- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vịt luộc đã quá nhàm chán, thêm lon bia thành món ngon "đỉnh của chóp"
Bí quyết chế biến vịt sốt bia ngon chuẩn ngoài hàng.
- Thanh long đỏ ngon ngọt ai cũng thích, học mẹ đảm Sài Gòn bỏ ra 20 phút làm đủ món thanh mát, giải nhiệt
- Loại nước này nấu cực dễ giúp tăng sức đề kháng: Chăm chỉ uống hàng ngày để củng cố hệ miễn dịch
- Trứng ốp la hay bị vỡ, dính chảo hoặc chuyển sang màu đen? Cho thêm thứ này vào chảo dầu, trứng sẽ tròn, mềm và đẹp mắt hơn
Nguyên liệu
- Thịt vịt
- Bia
- Cần tây
- Ớt
- Ớt khô
- Hoa hồi
- Gừng, tỏi, hành lá
- Muối
- Rượu
- Đường phèn
- Xì dầu (có thể thay thế bằng nước tương hoặc dầu hào)
- Nước mắm
Cách làm
Chuẩn bị nửa con vịt, chặt thành từng miếng nhỏ, rửa dưới vòi nước sạch và ngâm 10 phút
Cần tây và ớt thái nhỏ
Gừng thái lát, hành và tỏi thái nhỏ thêm một ít ớt khô và hai bông hoa hồi
Đun sôi nước với một chút muối và 2 thìa cà phê rượu (rượu sẽ giúp loại bỏ mùi tanh vốn có của vịt), sau khi nước sôi, nhẹ nhàng thả vịt vào nồi, ấn nhẹ tay cho vịt nóng đều
Sau khi nước sôi, vớt bỏ bọt trên bề mặt. Chần vịt khoảng 2 phút sau đó vớt ra rửa lại bằng nước lạnh
Đun nóng dầu, thêm đường phèn, đảo đều để đường nhanh tan. Trút thịt vịt vào chảo, đảo nhanh tay để vịt ngấm đều màu đường và thịt có mùi thơm
Thêm các gia vị đã chuẩn bị sẵn vào chảo để lửa nhỏ và đảo đều. Thêm ½ muỗng canh xì dầu và 2 thìa cà phê rượu
Rót thêm một lon bia và một ít nước sôi. Bia giúp khử mùi tanh và tạo mùi thơm dịu cho vịt. Thêm nước mắm và 1 thìa cà phê muối đun lửa nhỏ.
Sau 15 phút, để lửa to để nước sốt nhanh sánh quyện
Thêm cần tây và ớt đã thái nhỏ đảo đều, rắc thêm một chút mè rồi tắt bếp. Món vịt sốt bia hấp dẫn đã sẵn sàng thiết đãi cả nhà
Theo Báo giao thông
-
Vào bếp17 phút trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".