- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu nướng nhất định phải biết lúc vô cùng thích hợp để thêm dầu ăn vào giúp món ăn ngon xuất sắc
Dù bạn nấu ăn lâu năm hay chỉ mới tập tành, chắc chắn rằng những mẹo nấu nướng luôn có ích với bạn.
Trong 2 công dụng sau đây, dầu ăn không phải là thành phần quan trọng, bắt buộc phải có nhưng nếu có thì sẽ giúp việc nấu nướng của bạn dễ dàng, nhanh chóng hơn.
Dù bạn nấu ăn lâu năm hay chỉ mới tập tành, chắc chắn rằng những mẹo nấu nướng luôn có ích với bạn. Có rất nhiều mẹo vặt được chia sẻ, truyền tai nhau để giúp công việc bếp núc của chị em dễ thở hơn, thoải mái hơn và nhanh chóng hơn. Có những mẹo vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả bất ngờ thế nhưng không phải ai cũng biết hết để vận dụng vào công việc nấu ăn mỗi ngày.Một trong những mẹo mà chúng tôi sẽ chia sẻ trong phạm vi bài viết này chính là mẹo vặt với dầu ăn. Chúng ta đều biết rằng dầu ăn là một nguyên liệu không thể thiếu khi nấu ăn. Từ món chiên, món xào hay kho… tất cả cần phải có dầu ăn mới có thể chế biến được. Nhưng có lẽ bạn không hề biết rằng dầu ăn còn có 2 công dụng khác trong nấu ăn và mang đến lợi ích tuyệt vời.
Trong 2 công dụng sau đây, dầu ăn không phải là thành phần quan trọng, bắt buộc phải có nhưng nếu có thì sẽ giúp việc nấu nướng của bạn dễ dàng, nhanh chóng hơn.
Đầu tiên, dầu ăn sẽ giúp bạn ướp thực phẩm nhanh thấm hơn. Món ăn trước khi chế biến cần được ướp gia vị để thấm đều gia vị, giúp món ăn đậm đà và ngon hơn. Công đoạn ướp đòi hỏi khá nhiều thời gian để món ăn thực sự thấm nhưng nếu bạn đang vội, cần chế biến món ăn nhanh và không có thời gian để đợi thực phẩm thấm đều gia vị thì phải làm thế nào?
Hãy sử dụng dầu ăn khi ướp. Đó chính là bí quyết quan trọng để thực phẩm thấm gia vị đều và nhanh hơn. Chỉ cần cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào ướp cùng với các loại gia vị, tinh chất dầu trong dầu ăn sẽ giúp thực phẩm thấm đều hết gia vị chỉ trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút mà thôi. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian khi chế biến thức ăn rồi đấy.
Công dụng thứ hai của dầu ăn đó chính là giúp cháo không bị trào. Chúng ta đã từng nghe qua mẹo vặt đặt muỗng gỗ lên thành nồi khi nấu cháo sẽ giúp cháo không bị trào ra ngoài. Nếu không có muỗng gỗ và không tin tưởng lắm vào phương pháp này, bạn hãy sử dụng dầu ăn.
Nhiều lúc nấu cháo, vì lơ đễnh hay lý do nào đó, chúng ta thường để cháo trào ra ngoài khi quá sôi. Việc này khiến việc dọn dẹp sẽ khá vất vả. Do đó, tránh tình trạng này, khi nồi chào bắt đầu có dấu hiệu sôi, bạn cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào và khuấy đều, cháo sẽ không còn bị trào ra lúc sôi nữa.
Hy vọng với 2 mẹo vặt trên từ dầu ăn, việc nấu nướng của bạn sẽ nhanh và dễ dàng hơn. Nhớ chia sẻ mẹo vặt này đến mọi người nhé.
Theo Helino
-
Vào bếp5 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.