- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu thịt kho cho nước lạnh hay nước nóng thì thịt mềm, ngấm gia vị, không mất chất?
Nhiều người quan tâm khi nấu thịt kho thì nên cho nước lạnh hay nước nóng thì tốt nhất, giúp thịt mềm và ngấm gia vị tốt nhất.
Thịt kho là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kho thịt chuẩn vị. Đặc biệt, nhiều người băn khoăn kho thịt cho nước lạnh hay nóng thì thích hợp.
Các bạn hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây của đầu bếp nhé:
Chuẩn bị kho thịt:
- Thịt ba chỉ
- Nước màu
- Nước mắm, muối
Cách kho thịt:
Đầu tiên, các bạn cần lưu ý, thịt kho nên chọn thịt ba chỉ. Đây là loại thịt hoàn hảo nhất để kho vì có nhiều lớp mỡ và nạc xen kẽ nhau, thịt mềm, khi kho lên vị mỡ quyện vào thịt nạc tạo nên cảm giác béo ngậy nhưng không ngấy, rất ngon miệng.
Tuy nhiên, mua thịt ba chỉ nên chọn đoạn dưới, phần có khoảng từ 5-7 lớp thịt và mỡ xem kẽ nhau. Ở phần thịt này, mỗi lớp thịt mỡ và nạc phân bố rất đều, thớ thịt tương đối tinh tế nên khi ăn không bị ngấy.
Không chỉ có hình thức đẹp vì các lớp mỡ và nạc đan xen một cách đồng đều, hương vị của đoạn ba chỉ này cũng rất ngon, thịt mềm, béo ngậy. Phần thịt này thích hợp nhất để kho.
Còn phần thịt ba chỉ mà chỉ có 3 lớp mỡ và nạc xen kẽ sẽ có mỡ tương đối nhiều, lớp thịt nạc mỏng, mỡ không mềm mà thịt nạc cũng hơi cứng. Kết cấu giữa các lớp mỡ và nạc ở phần này kém chắc, sự liên kết không chặt chẽ vì thế nó kém ngon hơn đoạn ba chỉ dưới. Do đó nó không hợp để kho mà dùng làm thịt xay.
Mua được ba chỉ ngon rồi đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Cho thịt vào nồi nước lạnh, thêm vài giọt rượu nấu ăn, ít hành lá, đun sôi khoảng 2-3 phút, vớt sạch bọt rồi lấy thịt ra, rửa lại với nước ấm cho sạch hoàn toàn. Việc luộc qua thịt giúp cho thịt ra bớt máu thừa, sẽ giảm đi mùi hôi của thịt, lúc kho thịt cũng ít bọt.
Cho lượng đường vừa đủ vào nồi, thêm xíu nước, đun sôi cho tan đường. Đun cho đến khi nó chuyển sang màu cánh gián thì cho hành khô băm nhỏ vào cho thơm. Sau đó đổ thịt lợn vào, đảo cho đến khi thịt chuyển màu, được bọc đều màu nâu đỏ của đường.
Lúc này, bước quan trọng chính là thêm nước. Chúng ta cần phải cho nước nóng, nếu cho nước lạnh vào sẽ ảnh hưởng đến hương vị thịt, thịt có mùi không thơm. Khi kho thịt, thịt đang được đun nóng trong nồi, thêm nước lạnh đột ngột là thịt co lại, mùi cũng vì thế không hấp dẫn.
Lúc này, bạn có thể nêm thêm gia vị tùy thích như muối, nước mắm hoặc nước tương (xì dầu). Nêm sao cho vừa miệng là được. Đun sôi lại nước trong nồi thịt rồi hạ nhỏ lửa, kho thịt liu riu trong khoảng 35-40 là thịt mềm tan, ăn một miếng với cơm cảm nhận vị béo ngậy nhưng không ngấy rất hấp dẫn.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp15 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.