- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngạc nhiên chưa? Màng bọc thực phẩm tự chế từ món đồ nhà nào cũng có, không hề dùng nilon!
Chiếc màng bọc thực phẩm này cực đặc biệt lắm đấy. Xem và học hỏi làm ngay thôi nào các mẹ ơi.
Chiếc màng bọc thực phẩm này cực đặc biệt lắm đấy. Xem và học hỏi làm ngay thôi nào các mẹ ơi.
Màng bọc thực phẩm là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi căn bếp Việt. Thế nhưng bên cạnh những tiện ích mà màng bọc thực phẩm đem lại thì cũng cần phải khẳng định rằng, vật liệu hữu ích này xuất xứ từ nhựa, từ nilon...
Mà đôi khi màng bọc thực phẩm còn hại hơn túi nilon bởi túi còn có thể giặt sạch, tái sử dụng chứ màng bọc thực phẩm thì chỉ dùng được 1 lần rồi thôi, không thể tái chế hay tái sử dụng gì hết cả.
Thế nên để hạn chế việc thải những vật liệu nhựa ra môi trường này, sao bạn không "làm xanh" căn bếp của mình bằng việc sáng tạo dùng màng bọc thực phẩm tự chế?
Mới đây, chị Linh Bùi đã chia sẻ một mẹo vặt cực hữu ích đó là tận dụng bánh đa nem để "hô biến" thành chiếc màng bọc thực phẩm cực "green".
Ảnh chụp Facebook nhân vật
Cụ thể, theo chị Linh, bạn chỉ cần chọn loại bánh đa nem dày một chút thôi, sau đó thấm chút nước lên bánh và chờ khoảng 30s - 1 phút là chiếc bánh đa nem kia sẽ mềm ra.Giờ thì bạn chỉ cần đặt chúng lên miệng chiếc hộp, hay bát đựng thực phẩm và miết sao cho chúng kín miệng hộp/ bát là được rồi.
Đặc biệt hơn là chiếc "màng bọc thực phẩm này rất kín, không gây mùi, sạch và thậm chí là còn tái sử dụng được".
Chị Linh có chia sẻ rằng: "Đây là một sự thay thế màng bọc có nilon cho các thực phẩm thừa sử dụng lại trong ngày".
Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể dùng chiếc màng bọc này với các loại thực phẩm, hoa quả khác nhau. "Tóm lại, đây là một gợi ý để mọi người thỏa sức sáng tạo áp dụng giúp căn bếp của mình bớt thải ra nhiều nhựa", chị nhấn mạnh.
Chị Linh cũng lưu ý rằng, nếu như khi bạn mở màng bọc này ra mà không may bị rách, thì bạn có thể tái sử dụng chúng với những chiếc bát đựng thực phẩm bé hơn.
Theo Helino
-
Vào bếp10 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.