- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngạc nhiên chưa? Màng bọc thực phẩm tự chế từ món đồ nhà nào cũng có, không hề dùng nilon!
Chiếc màng bọc thực phẩm này cực đặc biệt lắm đấy. Xem và học hỏi làm ngay thôi nào các mẹ ơi.
Chiếc màng bọc thực phẩm này cực đặc biệt lắm đấy. Xem và học hỏi làm ngay thôi nào các mẹ ơi.
Màng bọc thực phẩm là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi căn bếp Việt. Thế nhưng bên cạnh những tiện ích mà màng bọc thực phẩm đem lại thì cũng cần phải khẳng định rằng, vật liệu hữu ích này xuất xứ từ nhựa, từ nilon...
Mà đôi khi màng bọc thực phẩm còn hại hơn túi nilon bởi túi còn có thể giặt sạch, tái sử dụng chứ màng bọc thực phẩm thì chỉ dùng được 1 lần rồi thôi, không thể tái chế hay tái sử dụng gì hết cả.
Thế nên để hạn chế việc thải những vật liệu nhựa ra môi trường này, sao bạn không "làm xanh" căn bếp của mình bằng việc sáng tạo dùng màng bọc thực phẩm tự chế?
Mới đây, chị Linh Bùi đã chia sẻ một mẹo vặt cực hữu ích đó là tận dụng bánh đa nem để "hô biến" thành chiếc màng bọc thực phẩm cực "green".
Ảnh chụp Facebook nhân vật
Cụ thể, theo chị Linh, bạn chỉ cần chọn loại bánh đa nem dày một chút thôi, sau đó thấm chút nước lên bánh và chờ khoảng 30s - 1 phút là chiếc bánh đa nem kia sẽ mềm ra.Giờ thì bạn chỉ cần đặt chúng lên miệng chiếc hộp, hay bát đựng thực phẩm và miết sao cho chúng kín miệng hộp/ bát là được rồi.
Đặc biệt hơn là chiếc "màng bọc thực phẩm này rất kín, không gây mùi, sạch và thậm chí là còn tái sử dụng được".
Chị Linh có chia sẻ rằng: "Đây là một sự thay thế màng bọc có nilon cho các thực phẩm thừa sử dụng lại trong ngày".
Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể dùng chiếc màng bọc này với các loại thực phẩm, hoa quả khác nhau. "Tóm lại, đây là một gợi ý để mọi người thỏa sức sáng tạo áp dụng giúp căn bếp của mình bớt thải ra nhiều nhựa", chị nhấn mạnh.
Chị Linh cũng lưu ý rằng, nếu như khi bạn mở màng bọc này ra mà không may bị rách, thì bạn có thể tái sử dụng chúng với những chiếc bát đựng thực phẩm bé hơn.
Theo Helino
-
Vào bếp12 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.