- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngạc nhiên chưa? Màng bọc thực phẩm tự chế từ món đồ nhà nào cũng có, không hề dùng nilon!
Chiếc màng bọc thực phẩm này cực đặc biệt lắm đấy. Xem và học hỏi làm ngay thôi nào các mẹ ơi.
Chiếc màng bọc thực phẩm này cực đặc biệt lắm đấy. Xem và học hỏi làm ngay thôi nào các mẹ ơi.
Màng bọc thực phẩm là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi căn bếp Việt. Thế nhưng bên cạnh những tiện ích mà màng bọc thực phẩm đem lại thì cũng cần phải khẳng định rằng, vật liệu hữu ích này xuất xứ từ nhựa, từ nilon...
Mà đôi khi màng bọc thực phẩm còn hại hơn túi nilon bởi túi còn có thể giặt sạch, tái sử dụng chứ màng bọc thực phẩm thì chỉ dùng được 1 lần rồi thôi, không thể tái chế hay tái sử dụng gì hết cả.
Thế nên để hạn chế việc thải những vật liệu nhựa ra môi trường này, sao bạn không "làm xanh" căn bếp của mình bằng việc sáng tạo dùng màng bọc thực phẩm tự chế?
Mới đây, chị Linh Bùi đã chia sẻ một mẹo vặt cực hữu ích đó là tận dụng bánh đa nem để "hô biến" thành chiếc màng bọc thực phẩm cực "green".
Ảnh chụp Facebook nhân vật
Cụ thể, theo chị Linh, bạn chỉ cần chọn loại bánh đa nem dày một chút thôi, sau đó thấm chút nước lên bánh và chờ khoảng 30s - 1 phút là chiếc bánh đa nem kia sẽ mềm ra.Giờ thì bạn chỉ cần đặt chúng lên miệng chiếc hộp, hay bát đựng thực phẩm và miết sao cho chúng kín miệng hộp/ bát là được rồi.
Đặc biệt hơn là chiếc "màng bọc thực phẩm này rất kín, không gây mùi, sạch và thậm chí là còn tái sử dụng được".
Chị Linh có chia sẻ rằng: "Đây là một sự thay thế màng bọc có nilon cho các thực phẩm thừa sử dụng lại trong ngày".
Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể dùng chiếc màng bọc này với các loại thực phẩm, hoa quả khác nhau. "Tóm lại, đây là một gợi ý để mọi người thỏa sức sáng tạo áp dụng giúp căn bếp của mình bớt thải ra nhiều nhựa", chị nhấn mạnh.
Chị Linh cũng lưu ý rằng, nếu như khi bạn mở màng bọc này ra mà không may bị rách, thì bạn có thể tái sử dụng chúng với những chiếc bát đựng thực phẩm bé hơn.
Theo Helino
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.