- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo giúp loại bỏ chất gây ung thư khỏi rau, thịt, tôm, dưa muối khiến gia đình bạn sống khỏe hơn mỗi ngày
Trong thịt, tôm, cá, dưa cà.. đều chứa một hàm lượng chất gây ung thư nếu bạn chế biến không đúng cách.
Trong thịt, tôm, cá, dưa cà.. đều chứa một hàm lượng chất gây ung thư nếu bạn chế biến không đúng cách. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp các bà nội trợ đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình.
Nên luộc hoặc hấp cá
Hàm lượng chất Nitrite trong các loại cá biển khá nhiều, vì vậy, trước khi ăn, tốt nhất bạn nên cho vào nước luộc qua để loại bỏ bớt chất độc này.
Một số người phơi khô cá dưới ánh nắng mặt trời để đẩy muối và các chất sinh ung thư ra khỏi cá. Tuy nhiên, cách này chỉ hữu hiệu với bề mặt của cá.
Vì vậy, tốt nhất bạn nên hấp hoặc luộc cá. Bạn cũng nên kết hợp ăn cá cùng với rau xanh và hoa quả để đảm bảo sức khỏe.
Luộc qua tôm khô
Trong tôm khô, tôm nõn thường có chứa chất gây ung thư dimenthulnitrosamine. Vì vậy, trước khi nấu, bạn nên cho vào nước luộc qua, đổ nước đó đi rồi mới chế biến thành món ăn. Hoặc bạn có thể phơi tôm dưới ánh mặt trời từ 3-6 tiếng cũng có thể loại bỏ bớt các chất gây ung thư.
Ăn cá hấp hoặc luộc sẽ tốt cho sức khỏe hơn cá rán
Phơi héo rau cải khi muối dưa
Nếu rau dưa trước khi muối không được xử lý sẽ chứa hàm lượng chất Nitroso nhất định. Phương pháp xử lý thông thường của chúng ta thường là cho vào nước luộc, phơi nắng hoặc rửa bằng nước nóng để có thể đạt được mục đích tẩy trừ chất gây ung thư.
Phơi rau cả trước khi làm dưa giảm nguy cơ gây ung thư
Rau xanh ngâm trước khi chế biến
Tình trạng rau xanh chứa hàm lượng thuốc trừ sâu cao, gia tăng nguy cơ gây ung thư đang là mối lo lớn nhất của hầu hết các bà nội trợ. Để giảm bớt lượng chất độc hại này, bạn nên ngâm và rửa kĩ rau trước khi chế biến.
Bạn có thể pha hỗn hợp (nước, giấm táo hoặc giấm trắng, baking soda và tinh dầu hạt bưởi) để ngâm và loại bỏ chất độc hại trong rau.
Cắt giảm sữa động vật
Giáo sư Jane Plant khuyên bệnh nhân ung thư hoặc người có nguy cơ cao bị ung thư bỏ hoàn toàn các thực phẩm từ sữa động vật như bò, dê, cừu và thực hiện những điều sau:
- Thay sữa động vật bằng sữa hạnh nhân, sữa dừa, sữa gạo hay sữa đậu nành.
- Thay pho mát bằng đậu phụ.
- Thay kem tươi, pho mát tươi bằng kem dừa hoặc kem đậu nành.
- Thay bơ làm từ sữa động vật bằng bơ làm từ đậu nành, đậu phộnghoặc các loại hạt khác.
- Thay kem bằng kem dừa, kem đậu nành.
- Thay chocolate sữa bằng chocolate đen.
- Thay các loại dầu đã qua tinh chế, xử lý bằng dầu ô liu; sử dụng đường mía; thay bánh mì trắng, mì ý và cơm bằng các loại ngũ cốc nguyên hạt; tránh xa các chất bảo quản, tạo hương liệu và tạo màu.
- Hạn chế hấp thụ thịt, cá và trứng. Ăn nhiều carbohydrate chưa qua tinh chế, đậu, các loại hạt, rau của quả.
- Thay muối bằng thảo mộc; thay cà phê bằng nước hoa quả tự làm, nước lọc hoặc trà thảo dược..
Theo Khoevadep
-
Vào bếp5 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp10 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp15 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp16 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!