Mẹo chọn thịt bò tươi ngon, không nhầm lẫn với thịt lợn tẩm màu thực phẩm

Thịt bò khá đắt so với các loại thịt khác, vì thế, là một người nội trợ thông minh, chị em cần biết được cách lựa chọn thịt bò sao cho ngon nhất.

Thịt bò khá đắt so với các loại thịt khác, vì thế, là một người nội trợ thông minh, chị em cần biết được cách lựa chọn thịt bò sao cho ngon nhất.

Thịt bò là loại thực phẩm phổ biến trong đời sống hàng ngày, cung cấp rất nhiều chất đạm cho cơ thể. Tuy nhiên cách chọn thịt bò tươi ngon thì không phải ai cũng nắm rõ. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi đi mua thịt bò.

Mẹo chọn thịt bò tươi ngon, không nhầm lẫn với thịt lợn tẩm màu thực phẩm-1

Ảnh minh họa.

Thịt bò ngon

Để mua được thịt bò ngon, bạn phải chọn thịt có màu đỏ tươi (lưu ý, thịt bò có màu đỏ sẫm không phải là thịt ngon).

Mỡ bò phải có màu vàng tươi, gân màu trắng và cứng khi ấn vào. Nếu như ấn tay lên thấy mỡ mềm thì bạn không nên mua.

Ngoài ra, bạn nên chọn mua những thớ thịt bò nhỏ, mềm, không quá mịn, không nên mua những thớ lớn và cứng.

Cuối cùng bạn phải lấy tay ấn vào thớ thịt. Nếu là thịt bò tươi ngon thì thấy thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi.

Lưu ý khác: Thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực. Nếu chọn được loại thịt bò còn tơ thì càng tốt. Vì chỉ có loại thịt bò này có mỡ trắng, thớ mịn.

Thịt bò dở

Thịt bò có màu tái xanh, có những nốt trắng tròn giữa các thớ thịt là bò bị sán hay bị gạo. Các loại thịt mà có mùi hôi, bạn cũng không nên mua về vì nó có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của gia đình bạn.

Ngoài ra thịt bò dở còn có các dấu hiệu: màu sậm, mỡ vàng đậm, xương màu vàng. Độ đàn hồi của thịt kém, thịt nhão, bề mặt của thịt nhớt nhớt.

Phân biệt thịt trâu, thịt bò

Bạn có thể nhìn thật kỹ, thịt có màu hồng tái, thớ thịt to và mỡ màu trắng là thịt trâu chứ không phải là thịt bò. Thịt bò có mỡ màu vàng. 

Mẹo chọn thịt bò tươi ngon, không nhầm lẫn với thịt lợn tẩm màu thực phẩm-2

Cách sử dụng thịt bò theo từng món ăn:

- Đối với các món xào: Nên sử dụng thịt phi lê hay thịt thăn. Khi xào, thịt sẽ mềm mà không bị dai.

- Đối với các món hầm (bò kho, bò nấu bia...) chọn phần thịt có gân hoặc gân như: bắp bò, gân, đuôi bò, đùi bò... món ăn mới ngon. Khi nấu các món bò hầm, nên thêm phụ liệu như tỏi, gừng, vỏ quế, đinh hương, món ăn sẽ thơm hơn, không béo ngậy, giá trị dinh dưỡng nhiều.

- Đối với các món nướng: Nên dùng thịt phi lê hay phần nạm có chút mỡ, khi nướng sẽ thơm ngon hơn.

Cách xào thịt bò không bị dai:

Muốn thịt bò không bị dai trong các món xào, bạn nhớ phải đun lửa thật to, đảo nhanh tay, thịt càng nhanh chín càng ngon và ngọt. Nếu thịt bò xào với rau củ gì đó, bạn nên xào rau củ trước cho chín, sau đó xào thịt bò thật nhanh, khi bò chín, đổ rau củ vào đảo qua đảo lại là tắt bếp ngay. Như vậy thịt bò sẽ luôn giữ được độ mềm, ngọt và không bị dai.

Muốn làm mềm thịt bò cho thêm chút muối khi nấu. Riêng thịt bò gân, thịt bắp đùi, xương sườn, muốn nhanh mà không phải hầm lâu, hãy cho vào nồi nấu một miếng dứa, một cục nước đá hoặc cái thìa nhỏ.

Theo Gia đình & Xã hội


thịt bò

mẹo vặt nhà bếp


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.