- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngâm thịt bò 10 phút với nước này, đảm bảo khi xào chẳng còn dai và khô
Chỉ với mẹo đơn giản này thịt bò xào vừa ngon lại mềm, không dai khô.
Chỉ với mẹo đơn giản này thịt bò xào vừa ngon lại mềm, không dai khô.
Thịt bò là thực phẩm luôn được nhiều người ưu tiên lựa chọn trong các bữa cơm gia đình vì tính bổ dưỡng lại dễ chế biến. Món ăn quen thuộc với thịt bò mà phần lớn chị em nội trợ hay làm đó là bò xào. Tuy nhiên, vì chưa biết cách, thịt bò xào thường bị dai và khô. Do đó, chị em có thể tham khảo cách mẹo dưới đây giúp món ăn hấp dẫn hơn, thịt bò mềm không bị dai chút nào.
Chuẩn bị: Thịt bò, ớt xanh, ớt đỏ, hành tây, gừng, tỏi, rượu nấu ăn, bia
Cách làm:
Thịt bò thái miếng mỏng để xào. Sau đó cho vào bát, thêm bia, vài lát gừng rồi ngâm như vậy trong 10 phút. Điều này giúp thịt bò khi xào sẽ mềm thơm hơn, cũng rửa sạch được các chất bụi bẩn bám ở thịt bò.
Lấy thịt bò ra đem rửa lại cho sạch hoàn toàn, sau đó, để thịt bò vào bát sạch, thêm chút bia, ướp trong 10 phút.
Cho chút dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho gừng, tỏi băm nhỏ, hành tây thái mỏng vào xào thơm. Lúc này, thêm thịt bò vào, đảo đều và nhanh tay. Khi thịt bò gần chín, thêm chút rượu nấu ăn, xíu bia và gia vị (muối hoặc bột canh). Cho ớt xanh thái lát vào, đảo một lát thịt chín tới thì tắt bếp.
Cho thịt bò xào ra đĩa rồi ăn nóng! Đảm bảo với mẹo nấu ăn này, thịt bò xào ngon mềm hơn bao giờ hết.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.