Ngâm thịt bò 10 phút với nước này, đảm bảo khi xào chẳng còn dai và khô

Thứ bảy, 06/04/2019 07:49
Chỉ với mẹo đơn giản này thịt bò xào vừa ngon lại mềm, không dai khô.

Chỉ với mẹo đơn giản này thịt bò xào vừa ngon lại mềm, không dai khô.

Thịt bò là thực phẩm luôn được nhiều người ưu tiên lựa chọn trong các bữa cơm gia đình vì tính bổ dưỡng lại dễ chế biến. Món ăn quen thuộc với thịt bò mà phần lớn chị em nội trợ hay làm đó là bò xào. Tuy nhiên, vì chưa biết cách, thịt bò xào thường bị dai và khô. Do đó, chị em có thể tham khảo cách mẹo dưới đây giúp món ăn hấp dẫn hơn, thịt bò mềm không bị dai chút nào.

Chuẩn bị: Thịt bò, ớt xanh, ớt đỏ, hành tây, gừng, tỏi, rượu nấu ăn, bia 

Cách làm:

Thịt bò thái miếng mỏng để xào. Sau đó cho vào bát, thêm bia, vài lát gừng rồi ngâm như vậy trong 10 phút. Điều này giúp thịt bò khi xào sẽ mềm thơm hơn, cũng rửa sạch được các chất bụi bẩn bám ở thịt bò. 

Lấy thịt bò ra đem rửa lại cho sạch hoàn toàn, sau đó, để thịt bò vào bát sạch, thêm chút bia, ướp trong 10 phút. 

Ngâm thịt bò 10 phút với nước này, đảm bảo khi xào chẳng còn dai và khô-1

Cho chút dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho gừng, tỏi băm nhỏ, hành tây thái mỏng vào xào thơm. Lúc này, thêm thịt bò vào, đảo đều và nhanh tay. Khi thịt bò gần chín, thêm chút rượu nấu ăn, xíu bia và gia vị (muối hoặc bột canh). Cho ớt xanh thái lát vào, đảo một lát thịt chín tới thì tắt bếp.

Cho thịt bò xào ra đĩa rồi ăn nóng! Đảm bảo với mẹo nấu ăn này, thịt bò xào ngon mềm hơn bao giờ hết.

Ngâm thịt bò 10 phút với nước này, đảm bảo khi xào chẳng còn dai và khô-2

Chúc các bạn thành công!

Theo Khám phá

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet