- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ướp thịt bò, cho đường hay muối trước? Nhiều người làm sai nên thịt mất ngon
Việc tẩm ướp rất quan trọng, nó giúp thịt bò có ngon hay không sau khi nấu.
Việc tẩm ướp rất quan trọng, nó giúp thịt bò có ngon hay không sau khi nấu.
Thịt bò là thực phẩm luôn được nhiều người ưu tiên lựa chọn trong các bữa cơm gia đình vì tính bổ dưỡng lại dễ chế biến. Thịt bò có thể nấu thành nhiều món khác nhau như nướng, xào, hầm, kho... nhưng để đảm bảo độ mềm và ngon của thịt bò, trước tiên bạn cần chú ý đến bước tẩm ướp.
Ví dụ, khi ướp thịt bò, điều đầu tiên nên làm là cho đường hay muối? Đầu bếp lâu năm chia sẻ rằng, nhiều người đã không biết và làm sai điều này nên chẳng có gì lấy làm lạ khi thịt bò dai và không ngon. Do đó, chị em có thể tham khảo các bí quyết tẩm ướp thịt bò dưới đây để có món ăn hoàn hảo nhất cho gia đình.
Trước tiên, thịt bò sau khi mua về, rửa sạch rồi đem ngâm vào bát nước có pha vài giọt chanh 15 phút rồi thái thành các miếng tùy theo mục đích nấu. Ngâm như vậy giúp loại bỏ phần máu dư thừa trong thịt. Lúc này bạn hãy cho một chút đường trắng, nước tương, và tinh bột vừa đủ vào, đảo đều và ướp trong 15 phút. Sau đó có thể đem chế biến.
Trên thực tế, để đảm bảo vị mềm của thịt bò, đồng thời loại bỏ rất nhiều chất làm khô thịt, không cần cho muối vào quá trình ướp, chỉ cần cho một lượng đường thích hợp. Bởi vì muối chứa rất nhiều chất hòa tan, nó sẽ khiến nước trong thịt bò bị đẩy ra ngoài, ảnh hưởng đến hương vị, khiến thịt bò dai khô.
Theo Khám phá
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.