- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Từ khi được đầu bếp chỉ cho cách ướp này, món thịt bò của tôi ngay lập tức được cả nhà xếp hạng chuẩn 5 sao
Đầu bếp nói rằng, nếu chúng ta ướp thịt bò trước khi đem đi xào, kho hay hầm, thịt bò sẽ mềm, ngon ngọt hơn rất nhiều so với cách nấu trực tiếp.
Đầu bếp nói rằng, nếu chúng ta ướp thịt bò trước khi đem đi xào, kho hay hầm, thịt bò sẽ mềm, ngon ngọt hơn rất nhiều so với cách nấu trực tiếp. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không biết ướp thịt bò đúng cách.
Trong mỗi bữa ăn hàng ngày của gia đình, món thịt thường là món chủ đạo. Có rất nhiều loại thịt như thịt lợn, thịt bò, thịt gà,... và lựa chọn loại thịt nào để bổ sung vào chế độ ăn uống cho cả nhà là dựa vào sở thích và sự tính toán của mỗi người. Đối với gia đình tôi, cả nhà đều rất thích ăn thịt bò, không phải chỉ vì nó chứa hàm lượng dinh dưỡng cao mà hương vị của nó cũng vô cùng hấp dẫn.
Tuy nhiên, thịt bò trước kia tôi làm đều không được mềm và thơm ngon tuyệt đối, đôi khi vẫn còn lưu lại cả mùi hôi rất khó chịu. May mắn thay, tôi được một người đầu bếp chỉ cho cách làm sao để thịt bò khi nấu được mềm, thơm và giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết.
Sau khi được đầu bếp chỉ cho cách ướp thịt này, cả nhà tôi vừa ăn vừa xuýt xoa rồi khen rằng món thịt bò của tôi đạt tiêu chuẩn 5 sao của nhà hàng. Điều này khiến tôi vô cùng vui và nhân đây cũng muốn chia sẻ cho các chị em một mẹo nhỏ thú vị.
Đầu bếp nói rằng, nếu chúng ta ướp thịt bò trước khi đem đi xào, kho hay hầm, thịt bò sẽ mềm, ngon ngọt hơn rất nhiều so với cách nấu trực tiếp. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không biết ướp thịt bò đúng cách. Nhiều người thường sử dụng bột năng hoặc bột bắp để ướp thịt bò, nhưng điều này theo đầu bếp lại không đúng vì thêm hai loại bột trên sẽ làm thịt bò mất đi hương vị đặc trưng của nó.
Vì vậy, thay vì ướp bằng bột năng hay bột mì, bột bắp, đầu bếp sử dụng baking soda. Loại bột này được coi là một "vị cứu tinh" cho chị em nội trợ vì nó không chỉ giúp làm sạch được đồ dùng làm bếp mà còn làm hương vị món ăn thêm hấp dẫn, thơm ngon. Thêm nữa, đầu bếp cũng sử dụng một loại chất lỏng mà cánh đàn ông khá thích, đó là bia.
Đầu tiên, chúng ta rửa sạch thịt bò với nước, bạn cũng có thể ngâm thịt bò vài phút trong nước muối loãng, với cách làm này bạn có thể tiêu diệt được vi khuẩn trên bề mặt thịt đồng thời cũng loại bỏ được máu vẫn còn trong miếng thịt.
Sau khi rửa sạch, thái thịt bò thành từng lát mỏng và chú ý cắt ngang theo đường gân của thớ thịt. Tiếp theo, đổ một ít bia và thêm gừng băm nhỏ vào bát thịt bò, ướp khoảng 5 phút. Sau đó, thêm 1 thìa bột baking soda vào, khuấy đều và ướp thêm khoảng 5 phút nữa.
Quá trình ướp thịt kết thúc, bạn có thể làm bất kì món chiên xào hay kho, nướng thì món thịt bò sẽ vô cùng thơm ngon, mềm và ngọt vị.
Chúc bạn thành công!
Theo Helino
-
Vào bếp7 phút trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp4 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp9 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.