- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôi có một bí kíp "độc quyền" để làm món thịt heo rang đơn giản mà ngon tuyệt khiến cả nhà gắp không ngừng đũa
Không cần tốn quá nhiều công sức nhưng bạn vẫn sẽ có món thịt heo rang ngon vô cùng.
Không cần tốn quá nhiều công sức nhưng bạn vẫn sẽ có món thịt heo rang ngon vô cùng.
Thịt heo có lượng protein khá cao, có nhiều loại khoáng chất và các nhóm vitamin phong phú nên là nguyên liệu phổ biến không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày của mọi gia đình. Thịt heo có chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, chẳng hạn như chiên, rán, kho, băm nhỏ để nấu canh... nhưng có lẽ quen thuộc nhất là món thịt rang. Tuy nhiên, có một điểm bất lợi là thịt heo rang rất dễ bị khô khốc, mất đi độ ngọt của thịt, vậy phải làm cách nào để khắc phục điều đó?
Dù là mùa đông hay mùa hè thì món thịt nạc cháy cạnh vẫn được ưa chuộng rất nhiều, giúp cho nồi cơm nhà nhanh chóng hết bay. Bí quyết rang thịt cháy cạnh không khó, chỉ cần bạn nắm được bí quyết là có thể cho ra thành phẩm ngon tuyệt.
Tôi đã tìm ra cho mình một bí kíp "độc quyền" để làm món thịt heo rang đơn giản mà ngon tuyệt khiến cả nhà gắp không ngừng đũa.
Nguyên liệu gồm có:
- Thịt ba chỉ
- 30g ớt thái nhỏ (ớt xanh và ớt đỏ)
- 30g tỏi băm nhỏ
- 1 củ sả băm nhỏ
- Hạt nêm, muối
Bước 1: Bạn nên chọn thịt ba chỉ vừa nạc vừa mỡ sẽ ngon hơn. Thịt rửa sạch với nước chanh muối, cắt miếng vừa ăn. Cho thịt bào chảo đảo đều đến khi xém vàng cạnh. Để lửa nhỏ cho thịt tự ra mỡ và thịt không bị cháy. Khi đã thấy mỡ trong chảo, bạn vặn lửa lớn vừa để được chín và vàng mặt, đảo liên tục để không cháy.
Bước 2: Đổ bớt mỡ ra ngoài và cho tỏi vào đảo đều đến khi có mùi thơm.
Bước 3: Tiếp tục cho thêm sả, ớt vào và tiếp tục đảo đều.
Bước 4: Cho 1 thìa hạt nêm và nêm thêm chút muối vừa ăn. Sua đó vặn nhỏ lửa, đảo thêm vài phút cho tới khi thịt săn lại vừa ăn thì đổ ra đĩa.
Vẫn là món thịt heo rang truyền thống nhưng có thêm hương vị của tỏi, ớt sẽ làm món ăn có mùi hương đậm đà.
Theo Helino
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.