- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chiên hay xào thịt bò, chỉ cần khi ướp, thêm xíu bột này, thịt mềm ngon chẳng sợ dai
Đảm bảo chỉ cần một nhúm bột này khi ướp, thịt bò sẽ mềm ngon hơn rất nhiều.
Đảm bảo chỉ cần một nhúm bột này khi ướp, thịt bò sẽ mềm ngon hơn rất nhiều.
Thịt bò là thực phẩm tươi ngon, bổ dưỡng thích hợp để làm món ăn trong mọi mùa. Tuy nhiên, vì giàu dinh dưỡng nên nhiều người thường chọn thịt bò để chế biến trong mùa đông. Một trong các món ăn mà mọi người hay làm nhất từ thịt bò là xào.
Tuy nhiên, nếu làm theo cách thông thường, thịt bò hay bị dai và khô. Nhiều người dùng chút rượu và tinh bột ngô để ướp giúp bò đỡ dai mà mềm hơn. Mặc dù vậy, tinh bột có ảnh hưởng đôi chút đến hương vị món ăn.
Ướp tinh bột bình thường có làm thịt bò mềm nhưng lại ảnh hưởng tới hương vị món ăn một chút
Do vậy, khi ướp, bạn chỉ cần thêm một loại bột này vào, giúp thịt mềm hơn, ăn rất ngon, đó chính là bột nở.
Bột nở thường dùng để làm bánh mì, bánh bao và nhiều loại bánh khác... tuy nhiên nó cũng được sử dụng để cho vào ướp với thịt bò, để bò mềm, ngon hơn.
Khi chuẩn bị chiên, xào thịt bò, trước tiên hãy làm sạch thịt rồi thái miếng vừa ăn. Sau đó đem ướp thịt bò với gừng băm nhỏ cho thơm và đỡ mùi gây trong 5 phút. Sau 5 phút, ướp thêm chút xíu bột nở, hạt tiêu và muối rồi nấu.
Xào, chiên thịt bò nên xào trong lửa lớn và xào nhanh tay. Cũng không nên xào lâu làm thịt khô mất ngon. Bột nở lúc này có tác dụng là thớ thịt bò nở và mềm hơn, gia vị cũng ngấm đều vào thịt hơn.
Nói chung, nếu cho bột nở vào thì sẽ ngon hơn là bạn cho các loại tinh bột khác. Chúc các bạn thàng công.
Theo Người Lao Động
-
Vào bếp14 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp18 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!