- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Từ khi được đầu bếp chỉ cho cách ướp này, món thịt bò của tôi ngay lập tức được cả nhà xếp hạng chuẩn 5 sao
Đầu bếp nói rằng, nếu chúng ta ướp thịt bò trước khi đem đi xào, kho hay hầm, thịt bò sẽ mềm, ngon ngọt hơn rất nhiều so với cách nấu trực tiếp.
Đầu bếp nói rằng, nếu chúng ta ướp thịt bò trước khi đem đi xào, kho hay hầm, thịt bò sẽ mềm, ngon ngọt hơn rất nhiều so với cách nấu trực tiếp. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không biết ướp thịt bò đúng cách.
Trong mỗi bữa ăn hàng ngày của gia đình, món thịt thường là món chủ đạo. Có rất nhiều loại thịt như thịt lợn, thịt bò, thịt gà,... và lựa chọn loại thịt nào để bổ sung vào chế độ ăn uống cho cả nhà là dựa vào sở thích và sự tính toán của mỗi người. Đối với gia đình tôi, cả nhà đều rất thích ăn thịt bò, không phải chỉ vì nó chứa hàm lượng dinh dưỡng cao mà hương vị của nó cũng vô cùng hấp dẫn.
Tuy nhiên, thịt bò trước kia tôi làm đều không được mềm và thơm ngon tuyệt đối, đôi khi vẫn còn lưu lại cả mùi hôi rất khó chịu. May mắn thay, tôi được một người đầu bếp chỉ cho cách làm sao để thịt bò khi nấu được mềm, thơm và giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết.
Sau khi được đầu bếp chỉ cho cách ướp thịt này, cả nhà tôi vừa ăn vừa xuýt xoa rồi khen rằng món thịt bò của tôi đạt tiêu chuẩn 5 sao của nhà hàng. Điều này khiến tôi vô cùng vui và nhân đây cũng muốn chia sẻ cho các chị em một mẹo nhỏ thú vị.
Đầu bếp nói rằng, nếu chúng ta ướp thịt bò trước khi đem đi xào, kho hay hầm, thịt bò sẽ mềm, ngon ngọt hơn rất nhiều so với cách nấu trực tiếp. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không biết ướp thịt bò đúng cách. Nhiều người thường sử dụng bột năng hoặc bột bắp để ướp thịt bò, nhưng điều này theo đầu bếp lại không đúng vì thêm hai loại bột trên sẽ làm thịt bò mất đi hương vị đặc trưng của nó.
Vì vậy, thay vì ướp bằng bột năng hay bột mì, bột bắp, đầu bếp sử dụng baking soda. Loại bột này được coi là một "vị cứu tinh" cho chị em nội trợ vì nó không chỉ giúp làm sạch được đồ dùng làm bếp mà còn làm hương vị món ăn thêm hấp dẫn, thơm ngon. Thêm nữa, đầu bếp cũng sử dụng một loại chất lỏng mà cánh đàn ông khá thích, đó là bia.
Đầu tiên, chúng ta rửa sạch thịt bò với nước, bạn cũng có thể ngâm thịt bò vài phút trong nước muối loãng, với cách làm này bạn có thể tiêu diệt được vi khuẩn trên bề mặt thịt đồng thời cũng loại bỏ được máu vẫn còn trong miếng thịt.
Sau khi rửa sạch, thái thịt bò thành từng lát mỏng và chú ý cắt ngang theo đường gân của thớ thịt. Tiếp theo, đổ một ít bia và thêm gừng băm nhỏ vào bát thịt bò, ướp khoảng 5 phút. Sau đó, thêm 1 thìa bột baking soda vào, khuấy đều và ướp thêm khoảng 5 phút nữa.
Quá trình ướp thịt kết thúc, bạn có thể làm bất kì món chiên xào hay kho, nướng thì món thịt bò sẽ vô cùng thơm ngon, mềm và ngọt vị.
Chúc bạn thành công!
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.