- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Từ khi được đầu bếp chỉ cho cách ướp này, món thịt bò của tôi ngay lập tức được cả nhà xếp hạng chuẩn 5 sao
Đầu bếp nói rằng, nếu chúng ta ướp thịt bò trước khi đem đi xào, kho hay hầm, thịt bò sẽ mềm, ngon ngọt hơn rất nhiều so với cách nấu trực tiếp.
Đầu bếp nói rằng, nếu chúng ta ướp thịt bò trước khi đem đi xào, kho hay hầm, thịt bò sẽ mềm, ngon ngọt hơn rất nhiều so với cách nấu trực tiếp. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không biết ướp thịt bò đúng cách.
Trong mỗi bữa ăn hàng ngày của gia đình, món thịt thường là món chủ đạo. Có rất nhiều loại thịt như thịt lợn, thịt bò, thịt gà,... và lựa chọn loại thịt nào để bổ sung vào chế độ ăn uống cho cả nhà là dựa vào sở thích và sự tính toán của mỗi người. Đối với gia đình tôi, cả nhà đều rất thích ăn thịt bò, không phải chỉ vì nó chứa hàm lượng dinh dưỡng cao mà hương vị của nó cũng vô cùng hấp dẫn.
Tuy nhiên, thịt bò trước kia tôi làm đều không được mềm và thơm ngon tuyệt đối, đôi khi vẫn còn lưu lại cả mùi hôi rất khó chịu. May mắn thay, tôi được một người đầu bếp chỉ cho cách làm sao để thịt bò khi nấu được mềm, thơm và giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết.
Sau khi được đầu bếp chỉ cho cách ướp thịt này, cả nhà tôi vừa ăn vừa xuýt xoa rồi khen rằng món thịt bò của tôi đạt tiêu chuẩn 5 sao của nhà hàng. Điều này khiến tôi vô cùng vui và nhân đây cũng muốn chia sẻ cho các chị em một mẹo nhỏ thú vị.
Đầu bếp nói rằng, nếu chúng ta ướp thịt bò trước khi đem đi xào, kho hay hầm, thịt bò sẽ mềm, ngon ngọt hơn rất nhiều so với cách nấu trực tiếp. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không biết ướp thịt bò đúng cách. Nhiều người thường sử dụng bột năng hoặc bột bắp để ướp thịt bò, nhưng điều này theo đầu bếp lại không đúng vì thêm hai loại bột trên sẽ làm thịt bò mất đi hương vị đặc trưng của nó.
Vì vậy, thay vì ướp bằng bột năng hay bột mì, bột bắp, đầu bếp sử dụng baking soda. Loại bột này được coi là một "vị cứu tinh" cho chị em nội trợ vì nó không chỉ giúp làm sạch được đồ dùng làm bếp mà còn làm hương vị món ăn thêm hấp dẫn, thơm ngon. Thêm nữa, đầu bếp cũng sử dụng một loại chất lỏng mà cánh đàn ông khá thích, đó là bia.
Đầu tiên, chúng ta rửa sạch thịt bò với nước, bạn cũng có thể ngâm thịt bò vài phút trong nước muối loãng, với cách làm này bạn có thể tiêu diệt được vi khuẩn trên bề mặt thịt đồng thời cũng loại bỏ được máu vẫn còn trong miếng thịt.
Sau khi rửa sạch, thái thịt bò thành từng lát mỏng và chú ý cắt ngang theo đường gân của thớ thịt. Tiếp theo, đổ một ít bia và thêm gừng băm nhỏ vào bát thịt bò, ướp khoảng 5 phút. Sau đó, thêm 1 thìa bột baking soda vào, khuấy đều và ướp thêm khoảng 5 phút nữa.
Quá trình ướp thịt kết thúc, bạn có thể làm bất kì món chiên xào hay kho, nướng thì món thịt bò sẽ vô cùng thơm ngon, mềm và ngọt vị.
Chúc bạn thành công!
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp8 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp12 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.