- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngày cuối năm làm nhanh mứt quất trong veo, dẻo thơm đón Tết
Không chỉ là món quất đẹp mắt, ngon lại sạch sẽ, nhiều chị em không để ý rằng quất là loại trái cây cực kỳ tốt cho sức khỏe.
Không chỉ là món quất đẹp mắt, ngon lại sạch sẽ, nhiều chị em không để ý rằng quất là loại trái cây cực kỳ tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu
- 500gr quất
- 500gr đường
- Một chút muối
Cách thực hiện
Cho 2 muỗng muối vào cùng quất, chà kỹ lên lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch
Cắt quất làm đôi, loại bỏ hạt
Thêm một ít nước vào nồi, cho đường vào đun sôi cho tan, rồi cho quất vào, vặn lửa vừa
Quất sau khi nấu chín như có lớp gelatin trong suốt bám bên ngoài nhìn rất đẹp mắt. Vớt quất ra để riêng, phần siro nước quất có thể pha vào với nước lọc để làm nước giải khát
Tiếp tục xếp quất trên vỉ nướng rồi nướng ở 120 độ C trong 50 phút. Lúc này, vỏ quất đã có độ dai, để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh
Ngày Tết chỉ cần dọn ra đĩa là được
Nếu không muốn làm mứt quất thì bạn có thể thêm nhiều nước để làm siro quất như thế này. Ảnh: Manusmenu
Mứt dù chế biến như thế nào cũng đều rất ngon. Ảnh: Chopstickchronicles
Chúc các bạn thành công với món mứt quất!
Theo Báo giao thông
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp2 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.