Ngày Tết học cách làm bắp bò ngâm mắm giòn ngon, không ngán đãi khách

Bò ngâm mắm giòn sần sật là món ăn nhậu, lai rai đãi khách rất được nhiều người yêu thích.

Một trong những món nhậu lai rai ngày Tết ngon phải kể đến món bò ngâm mắm. Chỉ cần làm hũ bò ngâm là chị em sẽ không mất nhiều thời gian để vào bếp chế biến. Chị em cùng học cách làm bò ngâm mắm giòn ngon đơn giản, như vợ đảm Đan Vy dưới đây.

Bắp bò ngâm mắm

1. Nguyên liệu

 

Nguyên liệu Gia vị

- 1kg bắp bò

- Hoa hồi

- Quế

- Tiêu sọ

- Tiêu xanh

- Đu đủ bào

- Cà rốt ngâm kèm

- Sả

- Gừng

- Nước mắm

- Đường

- Giấm gạo

- Hành tím

- Tỏi

- Ớt 

 

Ngày Tết học cách làm bắp bò ngâm mắm giòn ngon, không ngán đãi khách-1


2.  Cách làm

- Bắp bò rửa sạch, lạng lớp mỡ trên thịt cho sạch (để thành phẩm không bị đóng váng khi ngâm).

- Dùng dây bó chặt bắp bò lại.

- Trụng bắp với nước đun sôi để loại bỏ bọt bẩn. Rồi rửa sạch lại với nước.

- Cho bắp bò vào nồi áp suất cùng với gừng xắt lát, sả cây đập dập, hành tím, hoa hồi, quế (đã rang thơm).

- Đóng nắp áp suất, khoá van, chọn chế độ thịt thời gian 20 phút và xả van tự nhiên.

- Khi thịt chín, vớt ra để ráo. Giữ phần nước hầm lại để pha nước ngâm.

- Lọ thuỷ tinh dùng để ngâm phải được vệ sinh sạch, tráng qua nước sôi, để khô ráo hoàn toàn.

- Nước mắm ngâm: 1 chén nước mắm + 2 chén đường + 2 chén nước hầm bắp bò + 1/2 chén giấm gạo. Nấu trên lửa nhỏ đến khi đường tan hoàn toàn, tắt bếp để nguội

- Bắt đầu cho đu đủ, cà rốt, bắp bò, ớt nguyên quả (hoặc xắt lát tuỳ thích), tỏi xắt lát, tiêu xanh vào lọ thuỷ tinh. Và cho nước mắm ngâm vào. 

- Đóng nắp và ngâm sau 3 ngày là có thể dùng được. Bắp bò ngâm mắm có thể ăn với cơm, hoặc cuốn với bánh tráng, rau dưa cũng rất ngon.

Ngày Tết học cách làm bắp bò ngâm mắm giòn ngon, không ngán đãi khách-2Ngày Tết học cách làm bắp bò ngâm mắm giòn ngon, không ngán đãi khách-3Ngày Tết học cách làm bắp bò ngâm mắm giòn ngon, không ngán đãi khách-4

3. Lưu ý

- Lọc sạch lớp mỡ trên bắp bò.

- Lọ thuỷ tinh phải vệ sinh bằng nước sôi và để khô ráo hoàn toàn.

- Bắp bò trụng sơ để loại bọt bẩn, và rửa sạch.

- Sau khi hầm, bắp bò cũng để khô ráo mới bắt đầu ngâm, có thể nhúng qua rượu mai quế lộ hoặc rượu dùng để nấu ăn và để ráo.

- Nước mắm ngâm phải thật nguội mới cho vào lọ thuỷ tinh ngâm.

>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất

Theo Tâm An - Vietnamnet


món ngon từ thịt bò

Món Ngon Mỗi Ngày

Tết Nguyên Đán


Kỹ năng sơ cứu tai nạn thường gặp
Theo BS Ngô Đức Hùng - Trung tâm Cấp cứu A9 (BV Bạch Mai), sơ cấp cứu là hành động trợ giúp và chăm sóc ban đầu đối với người bị nạn ngay tại hiện trường; sử dụng phương tiện, dụng cụ có sẵn tại chỗ, khi chưa có sự hỗ trợ của nhân viên y tế; mọi người đều có thể tham gia (được đào tạo – sẵn sàng tham gia).

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.