- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tự làm mứt chùm ruột chua ngọt ăn là mê
Trái chùm ruột chua là vậy, nhưng mang làm mứt thì nhiều người mê.
Nguyên liệu: 1kg chùm ruột, 1/2kg đường cát trắng, muối, vanila (tùy thích)
Cách làm mứt chùm ruột
Khi làm mứt chùm ruột nên chọn hái quả đã già (loại chùm ruột chua). Rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh để qua đêm cho đông cứng hoàn toàn.
Sau đó lấy ra rửa và rã đông chùm ruột. Ngâm nước muối pha loãng tầm 2 giờ để giảm bớt chất chua, sau đó rửa lại sạch sẽ. Cho chùm ruột vào túi vải hoặc túi lưới vắt ráo nước.
Cho đường và chùm ruột vào chảo (hoặc nồi), trộn đều để ướp chùm ruột 2-3h.
Khi đường tan chảy thì cho lên bếp rim. Thỉnh thoảng đảo đều chùm ruột và vớt sạch bọt nếu có.
Rim cho đến khi chùm ruột chuyển màu đỏ. Lưu ý độ chua của chùm ruột quyết định màu có đỏ hay không chứ không cần sử dụng màu thực phẩm.
Sau khi rim mứt chùm ruột hoàn thành thì để thật nguội rồi cho vào hũ, đậy nắp lại để nơi thoáng mát, dùng ngon nhất trong 2 tuần.
Đây là cách rim mứt chùm ruột dễ và nhanh, ai cũng có thể làm được. Thành phẩm mứt chùm ruột đỏ đều và bóng đẹp, đủ vị chua ngọt thơm ngon, rất hợp để đãi khách đến chơi nhà dịp Tết.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt chùm ruột này!
Theo PNVN
-
Vào bếp6 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp16 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp18 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.