- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tự làm mứt chùm ruột chua ngọt ăn là mê
Trái chùm ruột chua là vậy, nhưng mang làm mứt thì nhiều người mê.
Nguyên liệu: 1kg chùm ruột, 1/2kg đường cát trắng, muối, vanila (tùy thích)
Cách làm mứt chùm ruột
Khi làm mứt chùm ruột nên chọn hái quả đã già (loại chùm ruột chua). Rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh để qua đêm cho đông cứng hoàn toàn.
Sau đó lấy ra rửa và rã đông chùm ruột. Ngâm nước muối pha loãng tầm 2 giờ để giảm bớt chất chua, sau đó rửa lại sạch sẽ. Cho chùm ruột vào túi vải hoặc túi lưới vắt ráo nước.
Cho đường và chùm ruột vào chảo (hoặc nồi), trộn đều để ướp chùm ruột 2-3h.
Khi đường tan chảy thì cho lên bếp rim. Thỉnh thoảng đảo đều chùm ruột và vớt sạch bọt nếu có.
Rim cho đến khi chùm ruột chuyển màu đỏ. Lưu ý độ chua của chùm ruột quyết định màu có đỏ hay không chứ không cần sử dụng màu thực phẩm.
Sau khi rim mứt chùm ruột hoàn thành thì để thật nguội rồi cho vào hũ, đậy nắp lại để nơi thoáng mát, dùng ngon nhất trong 2 tuần.
Đây là cách rim mứt chùm ruột dễ và nhanh, ai cũng có thể làm được. Thành phẩm mứt chùm ruột đỏ đều và bóng đẹp, đủ vị chua ngọt thơm ngon, rất hợp để đãi khách đến chơi nhà dịp Tết.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt chùm ruột này!
Theo PNVN
-
Vào bếp1 giờ trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp8 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp1 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp5 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp5 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp6 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp6 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp16/11/2024Không thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.