- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngon miệng với nộm xoài xanh tai heo giòn sần sật
Nếu như bạn chưa biết nấu món ngon nào cho cả nhà thì hãy cùng chúng tôi khám phá các bước thực hiện món mộm xoài xanh tai heo này nhé!
Ẩm thực Việt Nam thường được biết đến với các món ăn mang đặc trưng của từng vùng miền. Trong đó các món nộm luôn được các thực khách vô cùng yêu thích.
Nộm xoài xanh tai heo là món ăn yêu thích của nhiều người. Khi thưởng thức món ăn ngon này bạn sẽ thấy vị chua nhẹ của xoài, cộng thêm hương vị tai heo giòn sần sật và béo ngậy của lạc, ăn kèm với dưa chuột, cà rốt, cùng rau thơm và nước trộn chua ngọt giúp bạn có cảm giác ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 1 cái tai heo (tai lợn).
- 1 quả xoài xanh.
- 1 củ cà rốt.
- 1 quả dưa chuột.
- Rau răm, húng quế.
- Lạc.
- Chanh, tỏi, ớt, gia vị.
- Bột canh, đường, mắm...
Cách làm món ngon nộm tai xoài xanh
Bước 1: Trước khi bạn bắt tay vào thực hiện món ngon này thì cần biết cách khử mùi hôi của tai heo. Đây là bước cực kỳ quan trọng giúp bạn nấu món ăn ngon thành công. Bạn ngâm tai heo vào nước vo gạo khoảng 10 phút, sau đó dùng dao cạo đi những phần lông, vết bẩn bám trên tai. Tiếp đến, chà chanh lên tai heo và lại tiếp tục dùng dao cạo lần nữa, nếu vẫn chưa hết được lông thì các bạn chần nước sôi để loại bỏ hết phần lông bám trên tai, vậy là xong.
Bước 2: Cho tai heo vào nồi nước có thêm chút muối và hành đã dập rồi luộc chín. Luộc chín tai khi vớt ra các bạn cho ngay vào vào tô nước sôi để nguội, giúp tai săn lại, giòn và trắng hơn. Ngâm trong nước nguội khoảng 5-10 phút bạn vớt tai ra cho ráo nước rồi thái thành từng sợi vừa ăn. Bạn lưu ý khi luộc tai chỉ nên luộc vừa chín đến, nếu để quá chín thì sẽ mất đi độ giòn của món ngon này.
Bước 3: Các nguyên liệu đã chuẩn bị để làm món ăn ngon này như xoài xanh + dưa chuột + cà rốt rửa sạch rồi nạo vỏ sau đó xắt thành sợi dài để chuẩn bị cho bước tiếp theo.
Bước 4: Rau răm + húng quế cùng với các loại rau thơm khác các bạn nhặt bỏ gốc và lá úa, rửa sạch, để ráo nước và thái nhỏ.
Bước 5: Đây là bước quyết định để bạn tạo nên món ngon hợp khẩu vị của cả nhà. Các bạn trộn đường và mắm theo tỉ lệ 2:1 để có nước trộn nộm. Sau đó các bạn cho tỏi + ớt đã băm nhuyễn vào và khuấy cho tan đường. Đối với những bạn thích ăn chua thì có thể vắt thêm nước cốt chanh rồi khuấy đều.
Bước 6: Để trộn món ăn ngon này, các bạn cần chuẩn bị chiếc bát tô to rồi cho tai lợn + cà rốt + xoài xanh + dưa chuột vào, rưới nước mắm đã pha sẵn và xóc để các nguyên liệu được thấm đều gia vị hơn. Sau khi đã thực hiện xong, bạn nên để thêm 15 phút để nguyên liệu được ngấm gia vị đều hơn.
Bước 7: Tiếp theo, các bạn cho nộm ra đĩa rồi rắc thêm lạc đã rang thơm giã dập và rau thơm lên trên và có thể thưởng thức.
Chúc các bạn thành công khi làm món ngon này!-
Vào bếp1 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp9 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp21 giờ trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.