- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người bản địa gợi ý những đặc sản không ăn là tiếc khi đi du lịch
Du lịch và ẩm thực là đôi bạn thân. Hãy cùng những đôi chân đã đi khắp thế gian và những cái miệng sành ăn gợi ý giúp bạn những món nhất định phải “chén” khi bạn đặt chân đến đất nước họ nhé.
Du lịch và ẩm thực là đôi bạn thân. Hãy cùng những đôi chân đã đi khắp thế gian và những cái miệng sành ăn gợi ý giúp bạn những món nhất định phải “chén” khi bạn đặt chân đến đất nước họ nhé.
Theo Trí thức trẻ
1. Na Uy - Súp cá Bergen
Anh Harald Hansen, một người Na Uy nói về món súp này như sau: "Có một món ăn mà tôi vô cùng yêu thích, đó là súp cá, và ngon nhất là súp cá ở thành phố cảng Bergen". Súp cá Bergen là một món ăn mà tất cả mọi du khách đến Na Uy nên thử một lần khi ghé thăm đất nước xinh đẹp của chúng tôi. Biển Na Uy được ban tặng những loại hải sản tươi ngon nhất thế giới, và cho chúng ta những món súp cá tuyết, cá bơn, cá hồi, tôm hến đậm đà nấu với các loại rau củ ngon tuyệt vời.
2. Brazil – Thịt nướng Churrasco lừng danh
Joao Rodrigues – Chuyên gia truyền thông với 10 năm kinh nghiệm đại diện cho Brazil cho biết: “Món ăn chính và phổ biến ở Brazil là thịt xông khói ninh đậu Feijoada, nhưng đây sẽ không là gợi ý hàng đầu của tôi. Tôi muốn khuyên bạn rằng sau khi trải qua một chuyến bay dài, lúc hạ cánh, hãy đi thẳng đến một tiệm thịt nướng Churrasco. Sau đó, hãy thử ngay một suất thịt lợn hay cá nướng phục vụ theo phong cách Rodizio đúng điệu, và thưởng thức kèm một ly cocktail Caipirinha đặc sản".
Churrasco gần như một bữa tiệc nướng, với những xiên thịt nướng khổng lồ mang hương vị truyền thống. Phục vụ theo phong cách Rodizio là phục vụ kiểu dọn món luân phiên, trong đó người phục vụ sẽ đến tận bàn cắt từng lát thịt nóng hổi đặt lên đĩa của bạn.
3. Anh – Thịt nướng truyền thống
Ở Anh, ngày chủ nhật sẽ trở nên thiếu sót nếu không có một bữa tối với toàn các món nướng truyền thống. Chúng là tổng hòa của món thịt nướng nóng hổi, nước sốt thơm và bánh pudding Yorkshire ngon hết chỗ nói. Tất cả đều là một phần của văn hóa ẩm thực lâu đời ở đây. Ngày nay, tới bất cứ nơi nào của nước Anh, từ nhà hàng năm sao, khách sạn sang trọng cho đến những bar rượu, bia phục vụ đồ ăn hay quán cafe bé nhỏ, bạn đều sẽ được phục vụ một bữa tối toàn món nướng hấp dẫn thế này chứ không cần đợi đến ngày chủ nhật.
5. Nhật Bản – Sushi – Mì Ramen – Cá nóc
Là một trong những nước có nền ẩm thực được gắn đầy sao Michelin (biểu tượng quốc tế về chất lượng ẩm thực theo tiêu chuẩn của “The Michelin Guide – cẩm nang ẩm thực uy tín hàng đầu thế giới), tới Nhật Bản, việc quyết định ăn gì có thể sẽ khiến bạn "mệt mỏi". Tuy vậy, dù sao đi nữa, bạn vẫn nên thưởng thức 3 món ăn tiêu biểu gồm sushi, mì ramen và cá nóc.
Đầu tiên là mì Ramen. Có đến 26 loại mì khác nhau, trong khi nước dùng của chúng đa dạng đến nỗi một người Nhật cũng không dám nói đã thử qua hết các loại… Các nơi đáng tới để thưởng thức mì Ramen và xuýt xoa là Sapporo, Hokkaido, Kakodate, Tokyo, Nagoya, Kyoto và Hakodate…”
Kế đến là Sushi. Khỏi phải nói thì chắc chắn đây là món bạn nhất định phải thử một lần khi đén Nhật. Sushi ở Nhật xuất hiện từ nhà hàng cao cấp 3 sao Michelin và vô cùng đa dạng, từ kiểu truyền thống đến kiểu hiện đại. Cuối cùng là cá nóc. Dù cá nóc có chưa độc tố nhưng nếu biết cách chế biến cẩn thận, đây là món cá ngon vô cùng.
6. Thụy Điển – Trứng cá muối Kalix Lojrom
Một món kiểu gì bạn cũng phải thử khi tới Thụy Điển, đó là món trứng cá hồi trứ danh Kalix Lojrom – một món ăn tuyệt ngon. Món này thường được dùng với bánh mì nướng hoặc khoai tây nghiền rán Rosti, sốt cà chua, hành tây, thêm một lát chanh và ít thì là nồng dịu. Trứng cá muối ngon nhất là khi thưởng thức với một ly champagne.
7. Pháp – Pho-mát Raclette
Đến Paris, người ta thường cố gắng tìm ăn các món nổi tiếng của Pháp như bò sốt rượu vang (Bourguinon Boeuf), gà sốt rượu vang (Coq au vin) hay gan ngỗng béo (foie gras). Nhưng có một món khác cũng rất ngon chính là pho-mát nướng chảy Raclette. Không có nó, bữa ăn mùa đông thật thiếu không khí. Chỉ nghĩ đến thôi đã thấy thèm lắm rồi.
8. Australia – Bơ mặn Vegemite
Tôi nghĩ chắc chắn bạn sẽ không muốn gọi nó là một món ăn, nhưng đây là thứ được yêu thích ở Australia. Bơ mặn Vegemite thường được phết trên bánh mì và bánh quy giòn. Nó mang hương vị hết sức tự nhiên, có điều nó rất mặn nên bạn cũng sẽ không thể ăn kèm nó với đồ ngọt. Dù vậy, với tôi món bơ này cực ngon và dễ gây nghiện.
9. Nam Phi – Thịt bò khô
Để nhớ mãi hương vị Nam Phi, món đầu tiên bạn nên thử chính là thịt bò khô. Hãy nghĩ đến một món thịt bò khô đích thực không tẩm ướp các hóa chất độc hại khó chịu. Để thưởng thức món này trọn vẹn, hãy kiếm một chai bia Castle Lager lạnh, hay một chai rượu Cape Nam Phi tiếng tăm. Giờ thì bạn đã ở Nam Phi rồi đấy.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp18 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.