- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người bản địa gợi ý những đặc sản không ăn là tiếc khi đi du lịch
Du lịch và ẩm thực là đôi bạn thân. Hãy cùng những đôi chân đã đi khắp thế gian và những cái miệng sành ăn gợi ý giúp bạn những món nhất định phải “chén” khi bạn đặt chân đến đất nước họ nhé.
Du lịch và ẩm thực là đôi bạn thân. Hãy cùng những đôi chân đã đi khắp thế gian và những cái miệng sành ăn gợi ý giúp bạn những món nhất định phải “chén” khi bạn đặt chân đến đất nước họ nhé.
Theo Trí thức trẻ
1. Na Uy - Súp cá Bergen
Anh Harald Hansen, một người Na Uy nói về món súp này như sau: "Có một món ăn mà tôi vô cùng yêu thích, đó là súp cá, và ngon nhất là súp cá ở thành phố cảng Bergen". Súp cá Bergen là một món ăn mà tất cả mọi du khách đến Na Uy nên thử một lần khi ghé thăm đất nước xinh đẹp của chúng tôi. Biển Na Uy được ban tặng những loại hải sản tươi ngon nhất thế giới, và cho chúng ta những món súp cá tuyết, cá bơn, cá hồi, tôm hến đậm đà nấu với các loại rau củ ngon tuyệt vời.
2. Brazil – Thịt nướng Churrasco lừng danh
Joao Rodrigues – Chuyên gia truyền thông với 10 năm kinh nghiệm đại diện cho Brazil cho biết: “Món ăn chính và phổ biến ở Brazil là thịt xông khói ninh đậu Feijoada, nhưng đây sẽ không là gợi ý hàng đầu của tôi. Tôi muốn khuyên bạn rằng sau khi trải qua một chuyến bay dài, lúc hạ cánh, hãy đi thẳng đến một tiệm thịt nướng Churrasco. Sau đó, hãy thử ngay một suất thịt lợn hay cá nướng phục vụ theo phong cách Rodizio đúng điệu, và thưởng thức kèm một ly cocktail Caipirinha đặc sản".
Churrasco gần như một bữa tiệc nướng, với những xiên thịt nướng khổng lồ mang hương vị truyền thống. Phục vụ theo phong cách Rodizio là phục vụ kiểu dọn món luân phiên, trong đó người phục vụ sẽ đến tận bàn cắt từng lát thịt nóng hổi đặt lên đĩa của bạn.
3. Anh – Thịt nướng truyền thống
Ở Anh, ngày chủ nhật sẽ trở nên thiếu sót nếu không có một bữa tối với toàn các món nướng truyền thống. Chúng là tổng hòa của món thịt nướng nóng hổi, nước sốt thơm và bánh pudding Yorkshire ngon hết chỗ nói. Tất cả đều là một phần của văn hóa ẩm thực lâu đời ở đây. Ngày nay, tới bất cứ nơi nào của nước Anh, từ nhà hàng năm sao, khách sạn sang trọng cho đến những bar rượu, bia phục vụ đồ ăn hay quán cafe bé nhỏ, bạn đều sẽ được phục vụ một bữa tối toàn món nướng hấp dẫn thế này chứ không cần đợi đến ngày chủ nhật.
5. Nhật Bản – Sushi – Mì Ramen – Cá nóc
Là một trong những nước có nền ẩm thực được gắn đầy sao Michelin (biểu tượng quốc tế về chất lượng ẩm thực theo tiêu chuẩn của “The Michelin Guide – cẩm nang ẩm thực uy tín hàng đầu thế giới), tới Nhật Bản, việc quyết định ăn gì có thể sẽ khiến bạn "mệt mỏi". Tuy vậy, dù sao đi nữa, bạn vẫn nên thưởng thức 3 món ăn tiêu biểu gồm sushi, mì ramen và cá nóc.
Đầu tiên là mì Ramen. Có đến 26 loại mì khác nhau, trong khi nước dùng của chúng đa dạng đến nỗi một người Nhật cũng không dám nói đã thử qua hết các loại… Các nơi đáng tới để thưởng thức mì Ramen và xuýt xoa là Sapporo, Hokkaido, Kakodate, Tokyo, Nagoya, Kyoto và Hakodate…”
Kế đến là Sushi. Khỏi phải nói thì chắc chắn đây là món bạn nhất định phải thử một lần khi đén Nhật. Sushi ở Nhật xuất hiện từ nhà hàng cao cấp 3 sao Michelin và vô cùng đa dạng, từ kiểu truyền thống đến kiểu hiện đại. Cuối cùng là cá nóc. Dù cá nóc có chưa độc tố nhưng nếu biết cách chế biến cẩn thận, đây là món cá ngon vô cùng.
6. Thụy Điển – Trứng cá muối Kalix Lojrom
Một món kiểu gì bạn cũng phải thử khi tới Thụy Điển, đó là món trứng cá hồi trứ danh Kalix Lojrom – một món ăn tuyệt ngon. Món này thường được dùng với bánh mì nướng hoặc khoai tây nghiền rán Rosti, sốt cà chua, hành tây, thêm một lát chanh và ít thì là nồng dịu. Trứng cá muối ngon nhất là khi thưởng thức với một ly champagne.
7. Pháp – Pho-mát Raclette
Đến Paris, người ta thường cố gắng tìm ăn các món nổi tiếng của Pháp như bò sốt rượu vang (Bourguinon Boeuf), gà sốt rượu vang (Coq au vin) hay gan ngỗng béo (foie gras). Nhưng có một món khác cũng rất ngon chính là pho-mát nướng chảy Raclette. Không có nó, bữa ăn mùa đông thật thiếu không khí. Chỉ nghĩ đến thôi đã thấy thèm lắm rồi.
8. Australia – Bơ mặn Vegemite
Tôi nghĩ chắc chắn bạn sẽ không muốn gọi nó là một món ăn, nhưng đây là thứ được yêu thích ở Australia. Bơ mặn Vegemite thường được phết trên bánh mì và bánh quy giòn. Nó mang hương vị hết sức tự nhiên, có điều nó rất mặn nên bạn cũng sẽ không thể ăn kèm nó với đồ ngọt. Dù vậy, với tôi món bơ này cực ngon và dễ gây nghiện.
9. Nam Phi – Thịt bò khô
Để nhớ mãi hương vị Nam Phi, món đầu tiên bạn nên thử chính là thịt bò khô. Hãy nghĩ đến một món thịt bò khô đích thực không tẩm ướp các hóa chất độc hại khó chịu. Để thưởng thức món này trọn vẹn, hãy kiếm một chai bia Castle Lager lạnh, hay một chai rượu Cape Nam Phi tiếng tăm. Giờ thì bạn đã ở Nam Phi rồi đấy.
Theo Trí thức trẻ
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp2 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp17 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp21 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.