- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món ăn lý tưởng khi lang thang Sài Gòn lúc trời trở gió
Lẩu chua cay, mì chua cay kiểu Hàn Quốc hay phá lấu bò là những món ăn đường phố lý tưởng khi lang thang Sài Gòn ngày trời trở gió.
Lẩu chua cay, mì chua cay kiểu Hàn Quốc hay phá lấu bò là những món ăn đường phố lý tưởng khi lang thang Sài Gòn ngày trời trở gió.
Lẩu chua cay
Một nồi lẩu chua cay rất thích hợp với tiết trời lành lạnh. Mà lý tưởng nhất là các loại lẩu Thái hoặc lẩu cua, tôm càng nấu theo kiểu miền Nam, ăn ngọt nước mà đậm đà. Giá khoảng 150.000 đồng/nồi đủ cho 2-3 người ăn. Lẩu thường ăn kèm bún, tôm chấm nước mắm nguyên chất đâm ớt tươi cay xè.
Bạn có thể gọi một set lẩu 9 tầng và một set lẩu Tomyum để được ăn đầy đủ thịt viên, nấm, mì. Ảnh: ZingMì cay kiểu Hàn Quốc
Ngày trở lạnh, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món mì cay nấu kiểu Hàn Quốc. Như cái tên của nó, món này khá cay và phải ăn nóng mới đúng điệu. Nó sẽ càng hoàn hảo nếu bạn thưởng thức khi trời mưa lâm râm. Có nhiều loại cho bạn lựa chọn, tuy nhiên nên nhớ, hầu hết các thành phần của mì cay đều có tính nóng như mì gói, xúc xích, kim chi, ớt... do đó, gợi ý dành cho bạn là gọi thố mì cay kim chi nhưng nhiều nấm thì sẽ bớt nóng trong người, ăn không bị nhiệt. Tùy nơi mà giá cả khác nhau, dao động từ 80.000 đồng/phần.
Phá lấu bò
Phá lấu bò với vị ngọt của nước dừa non, quyện với các nguyên liệu mang đến hương vị đậm đà.
Món phá lấu bò sền sệt nước, vị beo béo, hương thơm lừng luôn có mặt trong danh sách món ăn vặt phải thử ở TP.HCM. Tuy nhiên, nó sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn thưởng thức vào tối tiết trời tựa như lập đông. Nước phá lấu béo, lòng, phèo sần sật còn gan bùi bùi, quyện vào chén nước chấm mắm me chua ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn thỏa mãn. Nếu không muốn ăn kèm bánh mì, bạn có thể ăn chung với mì gói cho no. Giá khoảng 20.000 đồng/chén, tùy quầy bán.
Bắp nướng trộn mỡ hành
Bắp nướng nóng hổi, dẻo mềm, vị ngọt tự nhiên ăn chung với mỡ hành béo ngậy. Đặc biệt, bắp nướng trong ly, kết hợp với tương ớt, ớt bột, sa tế tạo nên hương vị đậm đà, đặc trưng. Đây là món ăn được nhiều bạn trẻ Sài Gòn thích thú mỗi khi trời trở gió.
Bắp (ngô) nướng trộn mỡ hành là món ăn đường phố lý tưởng ở Sài Gòn.
Khác với bắp trái nướng thường thấy ăn cứng và khô, bắp ly nướng để nguyên vỏ cho chín dần bên trong, giữ độ ngọt của bắp. Tùy theo khách muốn ăn bắp non hay bắp dẻo mà người bán sẽ lựa chọn theo ý khách, bắp non thì mềm và ngọt còn bắp dẻo thì dẻo như nếp và cực kỳ thơm. Món quà vặt này có thể nhâm nhi vui miệng lúc xế chiều, giá khoảng 10.000 đồng/ly.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp15 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp1 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.