- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nước ép loại quả này không chỉ dễ thực hiện mà còn làm dịu da, tuần dùng vài lần da bật tông trắng sáng
Nước ép dưa hấu vừa dễ làm vừa có nhiều lợi ích cho sức khỏe của làn da.
Nước ép dưa hấu là thức uống hoàn hảo cho mùa hè của bạn. Mặc dù là loại quả quen thuộc, công thức cũng không phức tạp, cầu kỳ nhưng lợi ích của loại nước ép này thì không thể coi thường.
Làm nước ép dưa hấu không khó, thời gian cũng nhanh chóng. Bí quyết để nước ép dưa hấu mát lạnh, không bị nhạt là cho dưa hấu vào ngăn mát tủ lạnh trước khi làm. Điều này giúp cho nước ép không cần thêm quá nhiều đá.
Bí quyết để nước ép dưa hấu thêm tươi mát và có tác dụng thải độc da là thêm một chút nước chanh tươi. Đây là cách thật đơn giản nhưng sẽ đánh bay cái nóng trong ngày hè ngay lập tức.
Cách làm nước ép dưa hấu
Nguyên liệu cần thiết
- Thịt dưa hấu, chanh tươi
- Xi rô cây phong hoặc đường syrup
- Lá bạc hà
Thực hiện nước ép
Cắt dưa hấu thành những miếng nhỏ, bỏ hạt. Làm lạnh dưa hấu trong ngăn mát khoảng 1-2 giờ.
Cho dưa hấu sau khi làm lạnh cùng nước cốt chanh, xi rô cây phong hoặc chất tạo ngọt ưa thích vào xay nhuyễn. Lọc bỏ bã qua rây mịn.
Đổ nước ép vào ly và trang trí thêm lá bạc hà hoặc lát chanh.
Nước ép dưa hấu thực hiện vô cùng đơn giản. Từ loại nước ép nguyên chất này bạn có thể sáng tạo thành nhiều công thức nước ép khác nhau khi kết hợp dưa hấu cùng loại quả khác như dứa hoặc táo.
Chúc bạn thực hiện nước ép dưa hấu thành công!
Tác dụng của dưa hấu với sức khỏe làn da
Dưa hấu rất ngon ngọt vào mùa hè và đây là loại quả lý tưởng có thể làm dịu cơn khát của bạn trong những ngày nóng nực. Dưa hấu chứa nhiều chất dinh dưỡng, trong đó bao gồm chất chống oxy hóa và vitamin A, C.
Cung cấp nước cho da
Đủ nước giúp cho các hoạt động trong cơ thể diễn ra bình thường. Để điều hòa nhiệt độ cơ thể và phân phối chất dinh dưỡng đến tế bào phải cần lượng nước luôn đầy đủ.
Dưa hấu chiếm đến 92% là nước, nếu như không uống nước bạn có thể ăn dưa hấu và bổ sung nước bằng nước ép dưa hấu cũng rất hiệu quả. Hơn nữa, hàm lượng calo của dưa hấu rất thấp nên loại quả này cũng có ích đối với người có nhu cầu giảm cân, ăn kiêng.
Dưa hấu chứa nhiều citrulline - một loại axit amin giúp cải thiện hiệu suất hoạt động của con người. Cùng với các chất chống oxy hóa như vitamin C, carotenoid, lycopene có thể chống lại các gốc tự do làm hỏng tế bào.
Có thể cải thiện sức khỏe tim mạch
Nhiều nghiên cứu cho thấy lycopene có thể giúp giảm cholesterol và huyết áp. Bên cạnh đó, chúng cũng giúp ngăn ngừa tổn thương oxy hóa gây ra bởi mức cholesterol cao.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp15 giờ trướcRau muống xào là một món ăn quen thuộc của người Việt, tuy nhiên, để xào rau muống xanh, giòn thì không phải ai cũng biết.
-
Vào bếp23 giờ trướcNhiều bà nội trợ mong muốn làm được hũ cà muối trắng, giòn cho những bữa cơm gia đình, hãy thử tham khảo "bí kíp" dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào bông thiên lý là món ăn dân dã quen thuộc với người Việt. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá lóc nướng mẻ là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp1 ngày trướcBật mí công thức nấu canh mồng tơi đơn giản. Chỉ với 15 phút, bạn đã có ngay món canh thanh mát ngày hè, ngon chuẩn vị nhà hàng 5 sao.
-
Vào bếp2 ngày trướcVịt là loại gia cầm được nuôi phổ biến ở Việt Nam, thịt vịt được chế biến thành vô số món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt heo xào dứa là món ăn đưa cơm quen thuộc của mọi nhà. Khám phá cách làm thịt heo xào dứa thơm ngon, ăn hoài không ngán qua bài viết này!
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc của người dân Nam Bộ. Hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay của món ăn này đã làm say lòng biết bao thực khách.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi cóc tai heo là món ăn dân dã quen thuộc với hương vị chua ngọt, giòn sần sật hấp dẫn. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất dễ làm tại nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không biết cách, món tỏi ngâm giấm yêu thích của bạn dễ chuyển màu xanh; khi ngâm tỏi bạn nhớ làm thêm bước này để tỏi trắng giòn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCủ sắn (khoai mì, củ mì) là món ăn bình dân, quen thuộc vì gắn với tuổi thơ của nhiều người, từ sắn người nội trợ có thể chế biến ra nhiều món ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừ nha đam có thể chế biến ra các món ngon chứa nhiều dinh dưỡng, giúp thanh nhiệt, thải độc, tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kèo kho tiêu là món ăn đặc trưng của người Nam Bộ, thịt cá kèo ngọt thơm, săn chắc, đậm đà béo ngậy quyện với vị thơm nồng của tiêu.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt chim câu có thể chế biến thành nhiều món ngon, giàu dinh dưỡng như xôi bồ câu, cháo bồ câu, bồ câu hầm thuốc bắc ngải cứu...