- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Quả thanh mai ngon lạ gây hiếu kỳ cho dân Hà thành
Nhiều người thấy thứ quả tròn đỏ như mận hậu, gai góc như mâm xôi, nhìn kỹ lại thấy giống dâu tằm nên rất tò mò.
Nhiều người thấy thứ quả tròn đỏ như mận hậu, gai góc như mâm xôi, nhìn kỹ lại thấy giống dâu tằm nên rất tò mò.
Dạo gần đây, trên một số tuyến Hà Nội, người ta bắt gặp những xe bán rong chở một thứ quả trông lạ mắt. Thứ quả này tròn đỏ như mận hậu chín nhưng gai góc như mâm xôi, nhìn kỹ lại thấy giống dâu tằm.
Ngoại hình lạ mắt nên nhiều khách qua đường dù không mua cũng cố nán lại hỏi người bán hàng "Đây là quả gì vậy?". Và cái tên "quả thanh mai" càng khiến dân Hà Nội hiếu kỳ.
Thanh mai thực chất là một loại quả rừng quen thuộc ở một số tỉnh miền núi phía Bắc như Quảng Ninh, Lào Cai, thường được gọi là dâu rừng.
Loại quả này có vị thanh, ngọt và phảng phất vị chua chát nhẹ, nên nhiều người yêu thích. Ở Trung Quốc, quả có tên là dương mai (do có màu hồng đỏ).
Thanh mai được cho là chứa nhiều vitamin C, có tính giải nhiệt cao, có thể ăn ngay hoặc ngâm với đường, mật ong để làm thức uống giải nhiệt mùa hè.
Khá nhiều ưu điểm nên ngay khi vừa len lỏi vào đến thủ đô, quả thanh mai nhanh chóng chinh phục thực khách.
Các cô gái trẻ...
Tuy nhiên, thanh mai là loại quả thu hoạch mỗi năm một lần và thời gian thu hoạch chỉ kéo dài khoảng 1-2 tuần, nên giá thành khá cao - dao động 100.000-150.000 đồng một kg.
Có lẽ vì thế mà loại quả này chưa thực sự phổ biến, dù đã cuối mùa. Người ta mới chỉ thấy quả thanh mai bán nhiều ở một số tuyến phố như Chùa Bộc, Đông Tác...
... hay trong một vài khu chợ tạm, song số lượng không nhiều. Với yếu tố thơm ngon, lạ, hiếm, loại quả này sẽ tiếp tục được săn lùng.
Theo Zing
-
Vào bếp7 giờ trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp1 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp3 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp4 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.