- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rau cải thảo ai cũng biết, nhưng làm món này cực ngon mà ăn thoải mái không sợ tăng cân các mẹ biết chưa?
Không đòi hỏi nguyên liệu và gia vị phức tạp, món rau cải thảo cuộn nấm đậu phụ hấp ngọt ngon này tuy thanh đạm nhưng không vì thế mà bớt ngon đâu nhé!
- "Tập hai" của Lê Phương không hổ danh "ông chồng vàng 10", nhìn đĩa cơm gà thần thánh anh nấu là biết ngon hết sảy, các anh nên học hỏi để lấy lòng vợ
- Trưa nào 9X cũng mang cơm tới tận công ty cho chồng, mỗi tuần chi 5 triệu tiền ăn
- Thử cho hạt dẻ vào nồi chiên không dầu, 20 phút sau sản phẩm thu được khiến hội chị em rào rào hưởng ứng!
Nguyên liệu:
1 cây cải thảo
1 miếng đậu phụ
8 tai nấm hương tươi
15ml nước tương
8ml dầu mè
4g muối
Một ít dầu ăn
Cải thảo hay còn được gọi là cải bắp dài, cải có vị ngọt tính mát có tác dụng hạ khí thanh nhiệt, hạ sốt là loại rau chứa nhiều vitamin A, B, C, E… Đây cũng là loại rau phổ biến vào mùa thu đông. Ăn cải thảo còn giúp ngăn ngừa ung thư, cải tạo và duy trì sự trẻ trung. Cải thảo thuộc nhóm thực phẩm mang tính kiềm mạnh, nhóm thực phẩm này có thể ngăn ngừa chứng giảm trí nhớ ở người lớn tuổi. Hàm lượng calo trong cải thảo rất thấp nên đối với những người ăn kiêng hoặc muốn duy trì vóc dáng, cải thảo là một sự lựa chọn tuyệt vời.
Cải thảo ngon nhất từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau, khi chọn cải thảo nên chọn những cây cải tươi, lá có màu xanh nhạt ở ngọn và trắng sáng dần từ phần thân đến gốc cây. Không nên chọn những bẹ cải có màu xanh đậm do những bẹ này đã già, ăn không ngọt và bẹ cải cũng cứng hơn.
Cách làm:
Cải thảo rửa sạch, chần qua nước sôi cho mềm sau đó xả với nước lạnh. Để ráo cải thảo. Nấm hương rửa sạch rồi thái nhỏ.
Đậu phụ thái nhỏ sau đó nghiền nát. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ nấm vào xào thơm sau đó tắt bếp, đổ nấm vào bát đậu phụ trộn đều.
Thêm nước tương, dầu mè, muối vào trộn chung, trải lá cải thảo ra thớt rồi thêm phần nhân đã trộn vào. Gói và cuộn lại. Đặt cải thảo cuộn nấm đậu phụ vào đĩa sau đó cho vào nồi hấp, hấp sôi ở lửa vừa trong khoảng 10 phút là được.
Đậu phụ là thực phẩm ngon miệng và được sử dụng trong bữa ăn nhiều gia đình nhưng không phải ai cũng biết cách chọn đậu phụ ngon. Khi chọn mua đậu phụ chúng ta nên quan sát màu sắc của miếng đậu, đậu phụ ngon và nguyên chất thường có màu trắng ngà chứ không vàng hay trắng tinh. Khi cầm miếng đậu phụ nhẹ tay và có tính đàn hồi. Ngược lại nếu đậu phụ cứng hơn và nặng hơn khá nhiều thì miếng đậu đó thường được thêm tạp chất hoặc đã để lâu (do ngâm trong nước để qua ngày cũng làm đậu phụ bị cứng lại).
Đậu phụ nếu bảo quản đúng cách có thể bảo quản được trong 2-3 ngày, tuy nhiên vị thơm ngon sẽ kém đi. Vì vậy cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe và giữ được mùi vị ngon nhất của đậu phụ chính là sử dụng ngay sau khi mua về.
Thành phẩm:
Món rau cải thảo cuộn nấm đậu phụ là một món ăn rất ngon mà không đòi hỏi nguyên liệu phức tạp, thích hợp cho người ăn chay hoặc những người đang giảm cân. Từng miếng cải thảo cuộn mềm ngọt vị rau cải lại ngậy vị đậu phụ thêm mùi hương của nấm lại càng thêm ngon.
Chúc bạn làm được món cải thảo cuộn nấm đậu phụ hấp thật ngon nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.