- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rau cải thảo ai cũng biết, nhưng làm món này cực ngon mà ăn thoải mái không sợ tăng cân các mẹ biết chưa?
Không đòi hỏi nguyên liệu và gia vị phức tạp, món rau cải thảo cuộn nấm đậu phụ hấp ngọt ngon này tuy thanh đạm nhưng không vì thế mà bớt ngon đâu nhé!
- "Tập hai" của Lê Phương không hổ danh "ông chồng vàng 10", nhìn đĩa cơm gà thần thánh anh nấu là biết ngon hết sảy, các anh nên học hỏi để lấy lòng vợ
- Trưa nào 9X cũng mang cơm tới tận công ty cho chồng, mỗi tuần chi 5 triệu tiền ăn
- Thử cho hạt dẻ vào nồi chiên không dầu, 20 phút sau sản phẩm thu được khiến hội chị em rào rào hưởng ứng!
Nguyên liệu:
1 cây cải thảo
1 miếng đậu phụ
8 tai nấm hương tươi
15ml nước tương
8ml dầu mè
4g muối
Một ít dầu ăn
Cải thảo hay còn được gọi là cải bắp dài, cải có vị ngọt tính mát có tác dụng hạ khí thanh nhiệt, hạ sốt là loại rau chứa nhiều vitamin A, B, C, E… Đây cũng là loại rau phổ biến vào mùa thu đông. Ăn cải thảo còn giúp ngăn ngừa ung thư, cải tạo và duy trì sự trẻ trung. Cải thảo thuộc nhóm thực phẩm mang tính kiềm mạnh, nhóm thực phẩm này có thể ngăn ngừa chứng giảm trí nhớ ở người lớn tuổi. Hàm lượng calo trong cải thảo rất thấp nên đối với những người ăn kiêng hoặc muốn duy trì vóc dáng, cải thảo là một sự lựa chọn tuyệt vời.
Cải thảo ngon nhất từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau, khi chọn cải thảo nên chọn những cây cải tươi, lá có màu xanh nhạt ở ngọn và trắng sáng dần từ phần thân đến gốc cây. Không nên chọn những bẹ cải có màu xanh đậm do những bẹ này đã già, ăn không ngọt và bẹ cải cũng cứng hơn.
Cách làm:
Cải thảo rửa sạch, chần qua nước sôi cho mềm sau đó xả với nước lạnh. Để ráo cải thảo. Nấm hương rửa sạch rồi thái nhỏ.
Đậu phụ thái nhỏ sau đó nghiền nát. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ nấm vào xào thơm sau đó tắt bếp, đổ nấm vào bát đậu phụ trộn đều.
Thêm nước tương, dầu mè, muối vào trộn chung, trải lá cải thảo ra thớt rồi thêm phần nhân đã trộn vào. Gói và cuộn lại. Đặt cải thảo cuộn nấm đậu phụ vào đĩa sau đó cho vào nồi hấp, hấp sôi ở lửa vừa trong khoảng 10 phút là được.
Đậu phụ là thực phẩm ngon miệng và được sử dụng trong bữa ăn nhiều gia đình nhưng không phải ai cũng biết cách chọn đậu phụ ngon. Khi chọn mua đậu phụ chúng ta nên quan sát màu sắc của miếng đậu, đậu phụ ngon và nguyên chất thường có màu trắng ngà chứ không vàng hay trắng tinh. Khi cầm miếng đậu phụ nhẹ tay và có tính đàn hồi. Ngược lại nếu đậu phụ cứng hơn và nặng hơn khá nhiều thì miếng đậu đó thường được thêm tạp chất hoặc đã để lâu (do ngâm trong nước để qua ngày cũng làm đậu phụ bị cứng lại).
Đậu phụ nếu bảo quản đúng cách có thể bảo quản được trong 2-3 ngày, tuy nhiên vị thơm ngon sẽ kém đi. Vì vậy cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe và giữ được mùi vị ngon nhất của đậu phụ chính là sử dụng ngay sau khi mua về.
Thành phẩm:
Món rau cải thảo cuộn nấm đậu phụ là một món ăn rất ngon mà không đòi hỏi nguyên liệu phức tạp, thích hợp cho người ăn chay hoặc những người đang giảm cân. Từng miếng cải thảo cuộn mềm ngọt vị rau cải lại ngậy vị đậu phụ thêm mùi hương của nấm lại càng thêm ngon.
Chúc bạn làm được món cải thảo cuộn nấm đậu phụ hấp thật ngon nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.