- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Se lạnh làm ngay mực chiên sả ớt cay cay, thơm thơm ăn với cơm nóng thì quá tuyệt
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món mực chiên sả ớt thơm nức mũi đãi chồng con rồi.
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món mực chiên sả ớt thơm nức mũi đãi chồng con rồi.
1. Nguyên liệu làm mực chiên sả ớt
- 500 gr mực làm sẵn (2 con)
- 1 khúc sả; 1 trái ớt sừng; 2 tép tỏi; 1 củ hành tím; 1 muỗng cà phê muối tiêu; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1/3 muỗng canh đường; 40 gr bột chiên giòn
2. Cách làm mực chiên sả ớt
Bước 1: Sơ chế
- Sả, ớt, hành và ớt băm nhỏ. Mực rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.
Bước 2: Ướp gia vị
- Cho mực vào âu cùng với muối, tiêu, đường và nước mắm trộn đều, để 15 phút cho mực thấm gia vị.
- Cuối cùng cho bột chiên giòn vào trộn đều.
Bước 3: Chiên mực
- Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu), chờ dầu hơi nóng cho mực vào chiên với lửa vừa. khi mực chín vàng thơm thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bắc chảo không dính khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hết gia vị ở bước 1 vào xào thơm cùng 1 /2 muỗng cà phê muối tiêu. Sau đó cho mực chiên giòn vào đảo đều 2-3 phút là tắt bếp.
Thưởng thức
Cơm cho ra đĩa/tô, cho mực chiên sả ớt lên là hoàn tất một món ăn đơn giản mà ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mực chiên sả ớt!
Theo Khám phá
-
Vào bếp2 giờ trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp19 giờ trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp1 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp3 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.