- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Siêng nấu ăn trong căn nhà siêu sang, Trương Ngọc Ánh sắp "lăn nhanh hơn đi"
Thời gian tránh dịch trong nhà, Trương Ngọc Ánh tích cực trổ tài bếp núc, ngày nào cũng nghĩ món để học nấu.
Nữ diễn viên điện ảnh Trương Ngọc Ánh là người thích ăn ngon, rất sành ẩm thực nhưng trước đây do bận rộn nên cô không thường xuyên nấu ăn và cũng không được chỉ dạy bài bản mà chủ yếu nhìn lén mẹ và bà. Trong mùa dịch này, vì muốn ăn ngon nên người đẹp tích cực vào bếp. Với cô, chỉ cần đọc lại những công thức trên mạng là sẽ làm được.
Cô quan niệm: "Ở nhà dài, tập nấu ăn để thời gian không lãng phí". Và mùa dịch đã biến nàng "đả nữ" trở thành người phụ nữ đảm đang. Mỗi món ăn của cô khoe lên mạng đều khiến bạn bè, người hâm mộ khen ngợi. Tuy nhiên, mỹ nhân Hương Ga bày tỏ: "Sắp lăn nhanh hơn đi rồi, ngày nào cũng nghĩ món để học nấu". Quả thật, vì chăm nấu, chăm ăn mà Trương Ngọc Ánh có phần mũm mĩm hơn.
Trương Ngọc Ánh lên cân nhờ chăm nấu, chăm ăn trong mùa dịch.
Cô siêng chia sẻ những bữa ăn tươm tất trong thời gian cách ly xã hội tại không gian sống siêu sang của mình.
Có khi cô bày biện như đại tiệc.
Người đẹp còn vào bếp cùng con gái, dạy Bảo Tiên nấu ăn.
Thi thoảng, cô cũng mời một số bạn bè thân thiết đến nhà dùng bữa.
Mới đây nhất, cô chia sẻ tự tay làm món nem tôm sú thịt. Nhân nem được làm từ tôm sú, thịt heo, miến, mộc nhĩ, trứng, cà rốt, hành khô. Các nguyên liệu nên được ướp cùng hạt nêm, bột canh, mì chính, hạt tiêu trong 10 phút.
Đặc biệt, Trương Ngọc Ánh truyền bí quyết: "Tôm sú không mà bằm thôi để khi ăn tôm sật sật ngon hơn". Nhiều người khen ngợi nữ diễn viên gói đều tay tăm tắp.
Cô rán sơ một lần để định hình nem, sau đó khi sắp ăn thì rán lại lần nữa để nem nóng giòn. Cô thưởng thức cùng nước mắm ớt, rau sống và bún.
Mỹ nhân 44 tuổi làm bún ốc nóng Hà Nội đãi con gái. Ốc to sau khi mua về, cô ngâm trong chậu cùng vài quả ớt thái lát để trong 3 tiếng sau đó mới sơ chế sạch sẽ.
Nồi nước dùng được chế biến 1/2 là nước ốc luộc, 1/2 là nước xương hầm để tạo hương vị ngon ngọt. Để nước dùng đẹp màu, cô xay nhuyễn cà chua rồi xào lên, thêm cà chua thái múi và xào nhẹ tay.
Bún ốc của Trương Ngọc Ánh có hương vị ngon ngọt, đậm đà khi hòa quyện thêm mắm tôm, ớt chưng, hành phi, rau sống.
Món bún bò Huế mà cô làm đãi mẹ ruột của mình mới thấy cầu kỳ hơn hết. Rất nhiều nguyên liệu được người đẹp chuẩn bị để làm đúng chuẩn vị.
Các nguyên liệu chính gồm có giò heo, chả tôm - cua - giò sống, bắp bò hầm và bò tái.
Nồi nước dùng thơm ngon với những viên chả đầy ắp.
Thành quả của nữ diễn viên đã làm mẹ hài lòng.
Yêu thích nhất là những món ăn miền Bắc, cô lại vào bếp nấu xôi xéo, thịt, chả mỡ, chả cốm Hà Nội.
Nồi xôi xéo được đồ vàng ươm đẹp mắt.
Thịt, chả mỡ, chả cốm hòa quyện những gia vị đậm đà và hạt tiêu thơm lừng.
Toàn những món ăn bổ béo thế này, bảo sao nàng "đả nữ" không lên cân!
Tham khảo thêm cách làm xôi xéo dẻo ngon thơm lừng để có bữa ngon như Trương Ngọc Ánh:
Nguyên liệu:
- Gạo nếp ngon: 1kg
- Bột nghệ: 3 thìa
- Mỡ gà: 100g
- Đỗ xanh không vỏ: 200g
- Hành củ: 100g
- Muối: 2 thìa cà phê
Cách nấu xôi xéo ngon:
Bước 1: Hành tím bóc vỏ, thái lát cho vào chảo dầu nóng phi vàng.
Bước 2: Mỡ gà thái miếng, thêm chút dầu ăn, bắc lên bếp đảo đều. Khi thấy mỡ gà tóp lại thì bạn tắt bếp.
Bước 3: Bột nghệ hòa vào bát nước, sau đó cho gạo nếp vào ngâm từ 6 đến 8 tiếng.
Bước 4: Đỗ xanh ngâm khoảng 2 tiếng, sau đó để ráo nước rồi cho vào chõ hấp chín mềm. Khi đỗ chín, dùng chày giã nhỏ rồi nắm chặt thành các nắm tròn to.
Bước 5: Gạo ngâm đủ thời gian, vo lại nước rồi để ráo, xóc cùng 2 thìa cà phê muối cho đều, sau đó cho vào chõ hấp đặt lên bếp khoảng 30 đến 40 phút.
Bước 6: Khi thấy hạt xôi căng, bóng mịn là xôi đã chín. Bắc xôi ra mở vung, xới đều cho xôi nguội bớt.
Cho xôi ra đĩa, dùng dao xắt đỗ xanh lên trên, rắc hành phi thơm và rưới mỡ gà quanh xôi cho đều.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.