- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Siêng nấu ăn trong căn nhà siêu sang, Trương Ngọc Ánh sắp "lăn nhanh hơn đi"
Thời gian tránh dịch trong nhà, Trương Ngọc Ánh tích cực trổ tài bếp núc, ngày nào cũng nghĩ món để học nấu.
Nữ diễn viên điện ảnh Trương Ngọc Ánh là người thích ăn ngon, rất sành ẩm thực nhưng trước đây do bận rộn nên cô không thường xuyên nấu ăn và cũng không được chỉ dạy bài bản mà chủ yếu nhìn lén mẹ và bà. Trong mùa dịch này, vì muốn ăn ngon nên người đẹp tích cực vào bếp. Với cô, chỉ cần đọc lại những công thức trên mạng là sẽ làm được.
Cô quan niệm: "Ở nhà dài, tập nấu ăn để thời gian không lãng phí". Và mùa dịch đã biến nàng "đả nữ" trở thành người phụ nữ đảm đang. Mỗi món ăn của cô khoe lên mạng đều khiến bạn bè, người hâm mộ khen ngợi. Tuy nhiên, mỹ nhân Hương Ga bày tỏ: "Sắp lăn nhanh hơn đi rồi, ngày nào cũng nghĩ món để học nấu". Quả thật, vì chăm nấu, chăm ăn mà Trương Ngọc Ánh có phần mũm mĩm hơn.
Trương Ngọc Ánh lên cân nhờ chăm nấu, chăm ăn trong mùa dịch.
Cô siêng chia sẻ những bữa ăn tươm tất trong thời gian cách ly xã hội tại không gian sống siêu sang của mình.
Có khi cô bày biện như đại tiệc.
Người đẹp còn vào bếp cùng con gái, dạy Bảo Tiên nấu ăn.
Thi thoảng, cô cũng mời một số bạn bè thân thiết đến nhà dùng bữa.
Mới đây nhất, cô chia sẻ tự tay làm món nem tôm sú thịt. Nhân nem được làm từ tôm sú, thịt heo, miến, mộc nhĩ, trứng, cà rốt, hành khô. Các nguyên liệu nên được ướp cùng hạt nêm, bột canh, mì chính, hạt tiêu trong 10 phút.
Đặc biệt, Trương Ngọc Ánh truyền bí quyết: "Tôm sú không mà bằm thôi để khi ăn tôm sật sật ngon hơn". Nhiều người khen ngợi nữ diễn viên gói đều tay tăm tắp.
Cô rán sơ một lần để định hình nem, sau đó khi sắp ăn thì rán lại lần nữa để nem nóng giòn. Cô thưởng thức cùng nước mắm ớt, rau sống và bún.
Mỹ nhân 44 tuổi làm bún ốc nóng Hà Nội đãi con gái. Ốc to sau khi mua về, cô ngâm trong chậu cùng vài quả ớt thái lát để trong 3 tiếng sau đó mới sơ chế sạch sẽ.
Nồi nước dùng được chế biến 1/2 là nước ốc luộc, 1/2 là nước xương hầm để tạo hương vị ngon ngọt. Để nước dùng đẹp màu, cô xay nhuyễn cà chua rồi xào lên, thêm cà chua thái múi và xào nhẹ tay.
Bún ốc của Trương Ngọc Ánh có hương vị ngon ngọt, đậm đà khi hòa quyện thêm mắm tôm, ớt chưng, hành phi, rau sống.
Món bún bò Huế mà cô làm đãi mẹ ruột của mình mới thấy cầu kỳ hơn hết. Rất nhiều nguyên liệu được người đẹp chuẩn bị để làm đúng chuẩn vị.
Các nguyên liệu chính gồm có giò heo, chả tôm - cua - giò sống, bắp bò hầm và bò tái.
Nồi nước dùng thơm ngon với những viên chả đầy ắp.
Thành quả của nữ diễn viên đã làm mẹ hài lòng.
Yêu thích nhất là những món ăn miền Bắc, cô lại vào bếp nấu xôi xéo, thịt, chả mỡ, chả cốm Hà Nội.
Nồi xôi xéo được đồ vàng ươm đẹp mắt.
Thịt, chả mỡ, chả cốm hòa quyện những gia vị đậm đà và hạt tiêu thơm lừng.
Toàn những món ăn bổ béo thế này, bảo sao nàng "đả nữ" không lên cân!
Tham khảo thêm cách làm xôi xéo dẻo ngon thơm lừng để có bữa ngon như Trương Ngọc Ánh:
Nguyên liệu:
- Gạo nếp ngon: 1kg
- Bột nghệ: 3 thìa
- Mỡ gà: 100g
- Đỗ xanh không vỏ: 200g
- Hành củ: 100g
- Muối: 2 thìa cà phê
Cách nấu xôi xéo ngon:
Bước 1: Hành tím bóc vỏ, thái lát cho vào chảo dầu nóng phi vàng.
Bước 2: Mỡ gà thái miếng, thêm chút dầu ăn, bắc lên bếp đảo đều. Khi thấy mỡ gà tóp lại thì bạn tắt bếp.
Bước 3: Bột nghệ hòa vào bát nước, sau đó cho gạo nếp vào ngâm từ 6 đến 8 tiếng.
Bước 4: Đỗ xanh ngâm khoảng 2 tiếng, sau đó để ráo nước rồi cho vào chõ hấp chín mềm. Khi đỗ chín, dùng chày giã nhỏ rồi nắm chặt thành các nắm tròn to.
Bước 5: Gạo ngâm đủ thời gian, vo lại nước rồi để ráo, xóc cùng 2 thìa cà phê muối cho đều, sau đó cho vào chõ hấp đặt lên bếp khoảng 30 đến 40 phút.
Bước 6: Khi thấy hạt xôi căng, bóng mịn là xôi đã chín. Bắc xôi ra mở vung, xới đều cho xôi nguội bớt.
Cho xôi ra đĩa, dùng dao xắt đỗ xanh lên trên, rắc hành phi thơm và rưới mỡ gà quanh xôi cho đều.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.