- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết này luộc trứng kho thịt nhớ cho 1 lát chanh vào
Tết này, để tránh phải đau lưng, đau vai, tốn thời gian để bóc vỏ trứng, bạn nên áp dụng mẹo này nhé.
Thịt kho trứng là món ăn truyền thống không thể thiếu của nhiều gia đình Việt trong những ngày Tết. Đây là món ăn có thể nói là khá đơn giản, dễ thực hiện, không nhiều nguyên liệu (thịt, trứng, nước dừa, gia vị) mà lại cực kì ngon, đậm đà. Nhiều người ví von rằng Tết mà thiếu đi nồi thịt kho thì chẳng còn "vị Tết" nữa.
Với nhiều người, công đoạn họ không thích nhất khi chuẩn bị món ăn này chính là luộc trứng. Với những nhà ít thành viên thì không nói, nhưng những nhà đông người, 1 nồi thịt kho có 20 quả trứng là chuyện bình thường. Luộc thì không nói nhưng khâu bóc vỏ trứng khiến chị em ngán ngẩm hơn cả.
Vì thế, Tết này, để tránh phải đau lưng, đau vai, tốn thời gian để bóc vỏ trứng, bạn nên áp dụng mẹo này nhé. Khi luộc trứng, bạn cho vào nồi 1 lát chanh, vỏ trứng sẽ dễ bóc hơn rất nhiều. Nếu nhà lúc đó hết chanh, bạn có thể cho nửa muỗng cà phê baking soda vào cũng mang đến hiệu quả tương tự. Ngoài ra, giấm cũng là "trợ thủ đắc lực" trong trường hợp nhà bạn không có chanh và baking soda nhé.
Khi luộc trứng, bạn cho vào nồi 1 lát chanh, vỏ trứng sẽ dễ bóc hơn rất nhiều (Ảnh: Internet)
Chưa hết, theo trang Bowl of delicious, bạn có thể cho dầu ô liu vào trong nồi nước luộc trứng, vỏ trứng cũng dễ bóc hơn rất nhiều. Cụ thể hơn, bạn đun sôi nồi nước với 1 muỗng canh dầu ô liu hoặc các loại dầu khác. Khi nước sôi, giảm lửa xuống và nhẹ nhàng cho trứng vào. Khoảng 13 phút sau, trứng chín (bạn có thể giảm thời gian nếu muốn trứng lòng đào). Trong thời gian chờ trứng chín, chuẩn bị thau nước đá, khi trứng chín, vớt ra ngâm vào thau khoảng 5 phút. Kế tiếp, đặt quả trứng nằm ngang, ấn tay lăn trứng cho vỏ nứt ra rồi bóc vỏ dưới vòi nước chảy (giúp những mảnh vụn vỏ trứng trôi khỏi trứng nhanh hơn).
Bạn có thể cho dầu ô liu vào trong nồi nước luộc trứng, vỏ trứng cũng dễ bóc hơn rất nhiều (Ảnh: bowlofdelicious)
Bạn hãy thử ngay mẹo hay này và hướng dẫn người thân, bạn bè cùng thực hiện nhé.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp15 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.