- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết này luộc trứng kho thịt nhớ cho 1 lát chanh vào
Tết này, để tránh phải đau lưng, đau vai, tốn thời gian để bóc vỏ trứng, bạn nên áp dụng mẹo này nhé.
Thịt kho trứng là món ăn truyền thống không thể thiếu của nhiều gia đình Việt trong những ngày Tết. Đây là món ăn có thể nói là khá đơn giản, dễ thực hiện, không nhiều nguyên liệu (thịt, trứng, nước dừa, gia vị) mà lại cực kì ngon, đậm đà. Nhiều người ví von rằng Tết mà thiếu đi nồi thịt kho thì chẳng còn "vị Tết" nữa.
Với nhiều người, công đoạn họ không thích nhất khi chuẩn bị món ăn này chính là luộc trứng. Với những nhà ít thành viên thì không nói, nhưng những nhà đông người, 1 nồi thịt kho có 20 quả trứng là chuyện bình thường. Luộc thì không nói nhưng khâu bóc vỏ trứng khiến chị em ngán ngẩm hơn cả.
Vì thế, Tết này, để tránh phải đau lưng, đau vai, tốn thời gian để bóc vỏ trứng, bạn nên áp dụng mẹo này nhé. Khi luộc trứng, bạn cho vào nồi 1 lát chanh, vỏ trứng sẽ dễ bóc hơn rất nhiều. Nếu nhà lúc đó hết chanh, bạn có thể cho nửa muỗng cà phê baking soda vào cũng mang đến hiệu quả tương tự. Ngoài ra, giấm cũng là "trợ thủ đắc lực" trong trường hợp nhà bạn không có chanh và baking soda nhé.
Khi luộc trứng, bạn cho vào nồi 1 lát chanh, vỏ trứng sẽ dễ bóc hơn rất nhiều (Ảnh: Internet)
Chưa hết, theo trang Bowl of delicious, bạn có thể cho dầu ô liu vào trong nồi nước luộc trứng, vỏ trứng cũng dễ bóc hơn rất nhiều. Cụ thể hơn, bạn đun sôi nồi nước với 1 muỗng canh dầu ô liu hoặc các loại dầu khác. Khi nước sôi, giảm lửa xuống và nhẹ nhàng cho trứng vào. Khoảng 13 phút sau, trứng chín (bạn có thể giảm thời gian nếu muốn trứng lòng đào). Trong thời gian chờ trứng chín, chuẩn bị thau nước đá, khi trứng chín, vớt ra ngâm vào thau khoảng 5 phút. Kế tiếp, đặt quả trứng nằm ngang, ấn tay lăn trứng cho vỏ nứt ra rồi bóc vỏ dưới vòi nước chảy (giúp những mảnh vụn vỏ trứng trôi khỏi trứng nhanh hơn).
Bạn có thể cho dầu ô liu vào trong nồi nước luộc trứng, vỏ trứng cũng dễ bóc hơn rất nhiều (Ảnh: bowlofdelicious)
Bạn hãy thử ngay mẹo hay này và hướng dẫn người thân, bạn bè cùng thực hiện nhé.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.