- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm một cách làm món trứng hấp ngon khó cưỡng tặng bạn
Trứng hấp tôm với cách làm đơn giản mà thành phẩm lại vàng ươm, mềm mịn trông vô cùng đẹp mắt, ăn vào thật ngon miệng và cực kì dễ ghiền!
Trứng hấp tôm với cách làm đơn giản mà thành phẩm lại vàng ươm, mềm mịn trông vô cùng đẹp mắt, ăn vào thật ngon miệng và cực kì dễ ghiền!
Để làm trứng hấp tôm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
3 quả trứng gà
30g tôm
260g nước ấm
1.5 muỗng canh nước tương
1-2 cọng hành lá
Cách làm:
Bước 1
Đầu tiên bạn chuẩn bị các nguyên liệu. Tôm sơ chế sạch, bỏ vỏ sau đó băm nhuyễn.
Bước 2
Đập trứng ra bát, đánh tan sau đó đổ qua rây lọc để trứng được mịn. Tiếp đến, bạn cho 260g nước ấm vào khuấy đều cùng trứng. Bạn có thể chuẩn bị hấp cách thủy hoặc nướng cách thủy như sau: Rót nước nóng vào khay rồi cho vào lò nướng rồi bật lò ở 110 độ C trong vòng 10 phút cho lò nóng đều, sau đó cho bát trứng vào khay, nướng cách thủy trong 15 phút.
Bước 3
Lúc này bạn lấy trứng ra, cho tôm rải đều lên mặt trứng rồi cho vào lò thêm 5 phút nữa là được.
Bước 4
Cuối cùng bạn rưới lên trứng một lớp nước tương và hành lá cắt nhuyễn. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món trứng hấp tôm.
Với cách làm này, bạn sẽ có thành phẩm là món trứng hấp tôm mềm mịn vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn. Khi ăn, dùng thìa xắn nhẹ lấy một phần trứng vàng ươm núng nính và tôm bằm nhuyễn ngọt mềm quyện với phần nước tương thanh nhẹ mới ngon miệng làm sao! Chắc chắn, mọi thành viên trong gia đình đều sẽ mê mẩn món ăn đơn giản mà ngon cơm này cho xem!
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp23 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.