- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm một cách nấu canh trứng mới toanh ngon hết cỡ!
Món ăn thanh nhẹ lại giúp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bữa tối.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để nấu canh trứng khoai tây:
1. Khoai tây 1 củ
2. Trứng 2 quả
3. Hành lá 1 cây
4. Nấm đông cô tươi 1 cây
5. Nước dùng cá cơm tảo bẹ (hoặc nước dùng xương) 700ml
6. Gia vị: 15ml nước tương, một chút muối
Cách nấu canh trứng khoai tây1. Sơ chế nguyên liệu
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái thành dạng con chì.
Hành lá và nấm rửa sạch. Thái nhỏ hành lá, nấm đông cô thái lát.
Đánh tan trứng trong cốc hoặc bát.
2. Nấu canh
Đổ nước dùng cá cơm tảo bẹ vào nồi rồi đun sôi. Khi nước sôi thì cho khoai tây vào.
Tiếp đó thêm nấm đông cô vào đun sôi.
Nêm thêm chút muối và nước tương. Đun cho khoai tây chín sau đó đổ trứng vào khuấy đều theo một
Khi trứng chín thì cho hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm
Canh trứng nấu khoai tây và nấm đông cô ngọt thơm lại dễ làm, thích hợp cho những bữa tối bận rộn. Món canh trứng giàu dinh dưỡng mà ngon miệng. Vì thế, bạn hãy bỏ túi công thức trên đây để đổi vị cho bữa cơm hàng ngày của gia đình mình nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh trứng khoai tây này nhé!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp4 giờ trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp9 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp15 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?