- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm nguyên liệu này vào món cá hấp sẽ ngon và thanh mát hơn
Nếu bạn là người quan tâm đến chế độ dinh dưỡng lành mạnh thì thêm nguyên liệu này vào món cá hấp sẽ ngon và thanh mát cho bữa cơm ngày hè.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá vược hấp mướp:
1. Cá vược 1 con
2. Mướp hương 1 quả
3. Gia vị: 1 mẩu gừng, 2 cây hành, 2g muối, 20g lòng trắng trứng, 3g bột bắp, 15g dầu ngô, nước tương 10g, một chút bột tiêu, 1 quả ớt sừng.
Cách làm món cá vược hấp mướp:
Bước 1: Hành lá rửa sạch rồi thái khúc, phần gốc hành để sang một bên, phần lá hành thì chẻ sợi. Gừng một phần thái lát, phần còn lại thái sợi. Ớt sừng đỏ loại bỏ hạt rồi thái sợi. Ngâm lá hành chẻ và ớt thái sợi trong bát nước một lúc để cho cuộn lại rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Cá vược làm sạch rồi thấm khô. Lọc lấy phần thịt cá phi lê (lượng thịt phi lê khoảng 230g). Phần thịt phi lê thái thành lát mỏng. Ướp thịt cá với gừng thái lát, gốc hành, muối, bột tiêu, lòng trắng trứng, bột bắp. Dùng tay bóp đều cho cá thấm gia vị, ướp cá khoảng 15 phút.
Bước 3: Mướp hương bào vỏ, rửa sạch sau đó thái thành lát chéo mỏng vừa phải.
Bước 4: Xếp lát mướp hương ra đĩa. Thêm thịt cá vược phi lê đã ướp lên trên. Đặt đĩa cá hấp mướp vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 5-6 phút là chín.
Bước 5: Cá hấp chín thì lấy đĩa cá ra, thêm hành lá, gừng thái sợi và ớt thái sợi lên trên. Rưới thêm chút nước tương cùng chút dầu đun nóng cho dậy mùi thơm là xong.
Thành phẩm cá vược hấp mướp:
Cá vược hấp mướp là sự kết hợp hoàn hảo để có một món ăn mùa hè thanh mát. Từng miếng thịt cá mềm ngon quyện với vị mướp hương ngọt thơm hấp dẫn. Món ăn được chế biến theo cách hấp nên giữ được trọn vẹn vị tươi ngon của nguyên liệu, đồng thời món ăn cũng sử dụng khá ít dầu ăn nên rất tốt cho sức khỏe.
Có thể bạn chưa biết: Cá vược rất giàu protein, vitamin A, vitamin B, canxi, magie, kẽm, selen và các chất dinh dưỡng khác. Ăn cá vược có thể dưỡng thận phòng sảy thai, bổ tỳ ích khí, có thể trị chứng động thai, ít sữa. Bà bầu ăn cá vược không chỉ dễ tiêu mà còn ngăn ngừa các triệu chứng phù nề, thiếu máu, chóng mặt. Ngoài ra, ăn cá vược cũng giúp bổ can ích thận, ích tỳ ích vị, hóa đờm giảm ho, có tác dụng bồi bổ rất tốt.
Mặc dù ăn cá vược rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên những người mắc các bệnh ngoài da, lở loét không nên ăn.
Chúc bạn làm được món cá vược hấp mướp thật ngon miệng nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp2 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc của người dân Nam Bộ. Hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay của món ăn này đã làm say lòng biết bao thực khách.
-
Vào bếp7 giờ trướcGỏi cóc tai heo là món ăn dân dã quen thuộc với hương vị chua ngọt, giòn sần sật hấp dẫn. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất dễ làm tại nhà.
-
Vào bếp8 giờ trướcNếu không biết cách, món tỏi ngâm giấm yêu thích của bạn dễ chuyển màu xanh; khi ngâm tỏi bạn nhớ làm thêm bước này để tỏi trắng giòn.
-
Vào bếp21 giờ trướcCủ sắn (khoai mì, củ mì) là món ăn bình dân, quen thuộc vì gắn với tuổi thơ của nhiều người, từ sắn người nội trợ có thể chế biến ra nhiều món ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcTừ nha đam có thể chế biến ra các món ngon chứa nhiều dinh dưỡng, giúp thanh nhiệt, thải độc, tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho tiêu là món ăn đặc trưng của người Nam Bộ, thịt cá kèo ngọt thơm, săn chắc, đậm đà béo ngậy quyện với vị thơm nồng của tiêu.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt chim câu có thể chế biến thành nhiều món ngon, giàu dinh dưỡng như xôi bồ câu, cháo bồ câu, bồ câu hầm thuốc bắc ngải cứu...
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm nguội chính là nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ăn ngon khiến bạn không khỏi bất ngờ.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu bạn đang tìm kiếm một loại thịt rẻ, có thể chế biến thành nhiều món ngon, lại còn tốt cho sức khỏe của mọi người, đặc biệt là phái mạnh thì đây chính là sự lựa chọn hàng đầu.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrái me chua chua, ngọt ngọt kết hợp với nguyên liệu như cá, thịt hay hải sản tạo nên những món ăn lạ miệng và ngon khó cưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì tôm xào bò là món ăn quen thuộc, được nhiều người yêu thích bởi sự kết hợp hài hòa giữa sợi mì dai dai, thịt bò mềm ngọt cùng các loại rau củ giòn ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcMojito chanh bạc hà là thức uống giải nhiệt tuyệt vời ngày hè. Hãy cùng với VietNamNet làm thử món mojito chanh bạc hà thơm ngon, lạ miệng, hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi bò bắp cải tím là món ăn thanh mát, đầy đủ dinh dưỡng và cực kỳ dễ chế biến, thích hợp cho những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcCác món ăn giải ngán không chỉ kích thích vị giác mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng giúp cơ thể dễ chịu, tránh được cảm giác ngấy sau bữa ăn.