- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt gà luộc - Món ăn người hùng Quang Hải mê tít, đánh bay được cả con
Chàng cầu thủ được mệnh danh là "Messi Việt Nam" rất nghiện ăn gà luộc và có thể một mình ăn hết cả con.
Nguyễn Quang Hải đã ghi 5 bàn rất quan trọng và đẹp mắt ở giải U23 châu Á vừa qua, góp công lớn giúp U23 Việt Nam giành huy chương bạc.
Chia sẻ với phóng viên, cô Cúc mẹ của Quang Hải cho biết: Món ăn yêu thích của Quang Hải là món gà luộc. Đây là món ăn đơn giản và gần gũi với gia đình. Mỗi lần Quang Hải trở về nhà đều được mẹ thiết đãi. Có lần Quang Hải ăn được cả con gà.
Nếu bạn nữ nào muốn "cưa đổ" Quang Hải chị em có thể tham khảo công thức luộc gà siêu ngon sau đây:
Nguyên liệu làm món gà luộc:
- 1 con gà khoảng 1kg
- 4 lát gừng
- 2 cây hành lá
- 15ml rượu gia vị
- 2g hồ tiêu
- 1 chút dầu mè
- Rau mùi
Để làm sốt chấm:
- 30g gừng băm nhỏ
- 4 cây hành lá, xắt nhỏ, để riêng dọc hành và lá xanh
- 15g rau mùi, xắt nhỏ
- 30ml dầu ăn
- 1 nhúm muối
- 30ml nước dùng
Cách làm gà luộc:
- Gà rửa sạch, bỏ chân và đầu. Lấy một chiếc nồi lớn, cho gà, hành lá, hồ tiêu, gừng và rượu gia vị vào.
- Đổ đầy nước ngập gà, bật bếp và đun sôi, sau đó tiếp tục nấu trong khoảng 8 phút nữa rồi tắt bếp
- Đậy vung và để gà om lại khoảng 20 phút cho chín đều
- Đổ đầy nước đá vào tô lớn. Vớt gà ra và ngâm vào trong bát nước đá, thay nước đá vài lần cho đến khi gà nguội hẳn và rắn chắc lại.
- Vớt gà ra để se khô, quét một lớp dầu vừng lên bề mặt gà cho đẹp và thơm, sau đó chặt miếng vừa ăn và xếp lên đĩa.
Để làm sốt chấm:
- Trộn đều gừng băm, hành lá và rau mùi xắt nhỏ.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi lăn tăn, cho dọc hành vào đảo cho đến khi hành chuyến sang màu nâu vàng và thơm thì trút hỗn hợp dầu hành vào bát đựng các loại rau đã xắt nhỏ.
- Thêm nước dùng và thêm một chút muối vào, trộn đều tất cả.
- Khi ăn, chấm thịt gà với sốt gừng hoặc rưới đều sốt lên gà và thưởng thức.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp10 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.