- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt lợn kho với thứ này bổ hơn cả nhân sâm, ăn vào tốn cơm đến lạ, cả người già trẻ nhỏ đều mê
Thịt lợn kho với món này không chỉ bổ dưỡng mà còn dễ ăn và rất thích hợp trong mâm cơm gia đình vào những ngày thời tiết trở gió.
- Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng lại dễ dàng thực hiện
- Không phải nước mắm hay nước tương, đây mới là thứ gia vị ngon "thần sầu" khiến món ăn lên hẳn một tầm cao mới!
- Loại trái cây này chợ nào cũng bán, mua về mỗi ngày làm 1 ly sinh tố sau 1 tháng thế nào cũng tăng kích cỡ vòng 1
Thịt lợn là món ăn phổ biến trong mọi gia đình. Tuy nhiên, nếu ăn thịt luộc, thịt kho tàu, thịt rang... mãi cũng chán thì bạn hãy thử món thịt lợn kho củ cải đỏ. Cách làm rất đơn giản, thơm ngon và còn được cho là bổ dưỡng hơn cả nhân sâm.
Nguyên liệu:
- Thịt lợn
- Củ cải đỏ, đường phèn (hoặc đường trắng), hành lá, gừng, nước tương đen
Cách làm:
1. Tùy theo sở thích mà bạn chọn mua thịt lợn mông, vai hay ba chỉ. Khi mua thịt về, cần phải rửa sạch sẽ. Thái thịt thành miếng nhỏ để vừa ăn.
2. Cho thịt vào nồi xào nhưng không cho dầu. Để lửa nhỏ vừa phải cho thịt được săn lại.
3. Sau đó cho đường phèn hoặc đường trắng, hành lá và gừng vào, xào cho đến khi đường tan ra, ngấm vào thịt.
4. Đổ nước tương đen vào xào đều, thêm nước nóng vừa đủ. Đun sôi trên lửa lớn, rồi chuyển sang lửa nhỏ và đun trong khoảng 45 phút.
5. Sau khi ninh, nêm muối vừa ăn, cho củ cải đỏ đã thái khúc vào tiếp tục rim.
6. Khi nước cạn có nghĩa là đã thực hiện xong món ăn. Lưu ý đừng để nước sốt khô cạn quá, nên để lại một ít nước sốt trên chảo để củ cải và thịt được ngấm đậm vị.
7. Rắc thêm chút hành lá thái nhỏ lên trên để tạo vị thơm. Như vậy, chỉ với vài bước bạn đã nấu cho gia đình một món ăn mới lạ miệng, ai ăn cũng thích.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.