- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt nướng BBQ muốn ngon phải có nước chấm đúng chuẩn, học ngay 3 công thức siêu hấp dẫn
Một buổi tiệc nướng BBQ chắc hẳn sẽ thiếu đi vị ngon nếu bạn không có một loại nước chấm ngon đúng điệu. Thay vì phải đi mua thì bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà với nhưng bước cực kỳ đơn giản.
1. Cách pha nước chấm thịt nướng BBQ
Cách 1: Nước chấm thịt nướng bằng tương ớt
1. Nguyên liệu
- Tương ớt Hàn Quốc: 4 muỗng canh
- Mật ong: 3 muỗng canh
- Dầu mè: 2,5 muỗng canh
- Dầu ăn: 1 muỗng
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- Đường: 4,5 muỗng canh
- Muối 2-3 muỗng
- Tỏi: 4-5 tép
- Ớt: 1 trái
2. Cách làm
- Cho dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi.
- Trộn các nguyên liệu vào với nhau và đổ vào chảo đảo đều, đến khi sệt lại là chúng ta đã hoàn thành rồi.
Cách 2: Sốt chấm đậu tương Hàn Quốc
1. Nguyên liệu
- 3 muỗng tương đậu nành
- 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc
- 1 muỗng đường si rô bắp
- 1 muỗng dầu mè
- 1 muỗng nước tương
- 1 muỗng nước mơ ngâm
- 1 muỗng mè rang
- 1 muỗng nhỏ tỏi băm
- 1 muỗng ớt xanh , đỏ bằm
- Hành tây cắt nhỏ
2. Cách làm
- Cho lần lượt tất cả nguyên liệu theo tỷ lệ chuẩn bị sẵn, dùng muỗng trộn đều để sốt hòa tan với nhau.
- Thêm mè rang, tỏi, ớt băm vào sau cùng khi sốt đã sánh lại, tiếp tục trộn đều để gia vị đều nhau.
Cách 3: Sốt mè rang chấm thịt nướng
1. Nguyên liệu
- Tương ớt Hàn Quốc 1 muỗng
- Nước tương 2 muỗng
- Đường 2 muỗng
- Giấm nửa muỗng
- Dầu mè 1 muỗng
- Tỏi, mè rang
- Nước 2 muỗng
2. Cách làm
- Cách làm sốt mè rang chất thịt nướng
- Cho tất cả nguyên liệu vào chén, trộn đều tất cả nguyên liệu, nên cho mè rang sau cùng giúp những hạt mè nổi đẹp.
Những lưu ý khi pha nước chấm thịt nướng BBQ
- Với các loại sốt, bạn có thể pha sẵn rồi bỏ vào tủ lạnh bảo quản
- Bảo quản trong lọ thuỷ tinh có thể dùng trong khoảng 7 -10 ngày
- Không nên làm nước sốt, nước chấm quá mặn vì đồ nướng thường được ướp gia vị từ trước đó
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp8 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp21 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp4 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.