- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt nướng BBQ muốn ngon phải có nước chấm đúng chuẩn, học ngay 3 công thức siêu hấp dẫn
Một buổi tiệc nướng BBQ chắc hẳn sẽ thiếu đi vị ngon nếu bạn không có một loại nước chấm ngon đúng điệu. Thay vì phải đi mua thì bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà với nhưng bước cực kỳ đơn giản.
1. Cách pha nước chấm thịt nướng BBQ
Cách 1: Nước chấm thịt nướng bằng tương ớt
1. Nguyên liệu
- Tương ớt Hàn Quốc: 4 muỗng canh
- Mật ong: 3 muỗng canh
- Dầu mè: 2,5 muỗng canh
- Dầu ăn: 1 muỗng
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- Đường: 4,5 muỗng canh
- Muối 2-3 muỗng
- Tỏi: 4-5 tép
- Ớt: 1 trái
2. Cách làm
- Cho dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi.
- Trộn các nguyên liệu vào với nhau và đổ vào chảo đảo đều, đến khi sệt lại là chúng ta đã hoàn thành rồi.
Cách 2: Sốt chấm đậu tương Hàn Quốc
1. Nguyên liệu
- 3 muỗng tương đậu nành
- 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc
- 1 muỗng đường si rô bắp
- 1 muỗng dầu mè
- 1 muỗng nước tương
- 1 muỗng nước mơ ngâm
- 1 muỗng mè rang
- 1 muỗng nhỏ tỏi băm
- 1 muỗng ớt xanh , đỏ bằm
- Hành tây cắt nhỏ
2. Cách làm
- Cho lần lượt tất cả nguyên liệu theo tỷ lệ chuẩn bị sẵn, dùng muỗng trộn đều để sốt hòa tan với nhau.
- Thêm mè rang, tỏi, ớt băm vào sau cùng khi sốt đã sánh lại, tiếp tục trộn đều để gia vị đều nhau.
Cách 3: Sốt mè rang chấm thịt nướng
1. Nguyên liệu
- Tương ớt Hàn Quốc 1 muỗng
- Nước tương 2 muỗng
- Đường 2 muỗng
- Giấm nửa muỗng
- Dầu mè 1 muỗng
- Tỏi, mè rang
- Nước 2 muỗng
2. Cách làm
- Cách làm sốt mè rang chất thịt nướng
- Cho tất cả nguyên liệu vào chén, trộn đều tất cả nguyên liệu, nên cho mè rang sau cùng giúp những hạt mè nổi đẹp.
Những lưu ý khi pha nước chấm thịt nướng BBQ
- Với các loại sốt, bạn có thể pha sẵn rồi bỏ vào tủ lạnh bảo quản
- Bảo quản trong lọ thuỷ tinh có thể dùng trong khoảng 7 -10 ngày
- Không nên làm nước sốt, nước chấm quá mặn vì đồ nướng thường được ướp gia vị từ trước đó
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.