- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn 4 món “nhìn như muốn gây nghiện”, cả nhà 4,5 người ăn vô tư
Các món ăn đều rất hao cơm, thích hợp cho những gia đình có nhiều thành viên.
Mực xào cần tây
Mực làm sạch, khứa nhiều đường ngang dọc trên lưng rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Cần tây rửa sạch, cắt khúc. Phi thơm hành tỏi, cho mực vào xào trước trên lửa lớn, thêm chút rượu nấu ăn, hạt tiêu, dầu hào, muối, rồi cho cần tây vào đảo đều. Cuối cùng nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Gan heo xào ngồng tỏi
Gan heo cắt miếng nhỏ, rửa sạch, cho vào nồi với 2 thìa rượu nấu ăn, chần qua một lúc rồi vớt ra để ráo. Ngồng tỏi rửa sạch, cắt miếng nhỏ, làm nóng một ít dầu trong chảo rồi cho gừng vào xào cùng, tiếp theo cho gan heo vào, thêm tiêu, rượu nấu ăn, muối, hạt tiêu, đảo đều để khỏi dính chảo.
Sườn sốt cà chua
Sườn chần qua vớt nước nóng, vớt ra để ráo. Cho sườn vào chảo dầu chiên vàng 2 mặt, vớt ra để ráo. Cà chua cắt miếng nhỏ, thêm một ít gừng và tỏi băm vào, cho vào chảo làm nước sốt. Khi thấy cà chua ra nước nhiều, thêm nước tương, dầu hào, muối, đường, đảo đều. Đổ một ít nước vào nồi sốt cà chua, chuyển sang lửa vừa, thêm sườn vào, đảo đều, đậy vung nấu trong 20 phút, sau đó nêm nếm gia vị lần cuối.
Canh hoa thiên lý nấu ngao
Hoa thiên lý rửa sạch, để ráo. Ngâm ngao trước trong nước, thêm vài giọt dầu để ngao nhả hết cát. Cho ngao vào nồi, thêm gừng, rượu nấu ăn, đun sôi trên lửa lớn, khi thấy ngao đã hả miệng hết thì thêm hoa thiên lý vào, cho gia vị, nêm nếm lại là xong.
Theo Báo giao thông
-
Vào bếp12 giờ trướcRau muống xào là một món ăn quen thuộc của người Việt, tuy nhiên, để xào rau muống xanh, giòn thì không phải ai cũng biết.
-
Vào bếp20 giờ trướcNhiều bà nội trợ mong muốn làm được hũ cà muối trắng, giòn cho những bữa cơm gia đình, hãy thử tham khảo "bí kíp" dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào bông thiên lý là món ăn dân dã quen thuộc với người Việt. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá lóc nướng mẻ là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp1 ngày trướcBật mí công thức nấu canh mồng tơi đơn giản. Chỉ với 15 phút, bạn đã có ngay món canh thanh mát ngày hè, ngon chuẩn vị nhà hàng 5 sao.
-
Vào bếp1 ngày trướcVịt là loại gia cầm được nuôi phổ biến ở Việt Nam, thịt vịt được chế biến thành vô số món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt heo xào dứa là món ăn đưa cơm quen thuộc của mọi nhà. Khám phá cách làm thịt heo xào dứa thơm ngon, ăn hoài không ngán qua bài viết này!
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc của người dân Nam Bộ. Hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay của món ăn này đã làm say lòng biết bao thực khách.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi cóc tai heo là món ăn dân dã quen thuộc với hương vị chua ngọt, giòn sần sật hấp dẫn. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất dễ làm tại nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không biết cách, món tỏi ngâm giấm yêu thích của bạn dễ chuyển màu xanh; khi ngâm tỏi bạn nhớ làm thêm bước này để tỏi trắng giòn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCủ sắn (khoai mì, củ mì) là món ăn bình dân, quen thuộc vì gắn với tuổi thơ của nhiều người, từ sắn người nội trợ có thể chế biến ra nhiều món ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừ nha đam có thể chế biến ra các món ngon chứa nhiều dinh dưỡng, giúp thanh nhiệt, thải độc, tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kèo kho tiêu là món ăn đặc trưng của người Nam Bộ, thịt cá kèo ngọt thơm, săn chắc, đậm đà béo ngậy quyện với vị thơm nồng của tiêu.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt chim câu có thể chế biến thành nhiều món ngon, giàu dinh dưỡng như xôi bồ câu, cháo bồ câu, bồ câu hầm thuốc bắc ngải cứu...