- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn 4 món “nhìn như muốn gây nghiện”, cả nhà 4,5 người ăn vô tư
Các món ăn đều rất hao cơm, thích hợp cho những gia đình có nhiều thành viên.
Mực xào cần tây
Mực làm sạch, khứa nhiều đường ngang dọc trên lưng rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Cần tây rửa sạch, cắt khúc. Phi thơm hành tỏi, cho mực vào xào trước trên lửa lớn, thêm chút rượu nấu ăn, hạt tiêu, dầu hào, muối, rồi cho cần tây vào đảo đều. Cuối cùng nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Gan heo xào ngồng tỏi
Gan heo cắt miếng nhỏ, rửa sạch, cho vào nồi với 2 thìa rượu nấu ăn, chần qua một lúc rồi vớt ra để ráo. Ngồng tỏi rửa sạch, cắt miếng nhỏ, làm nóng một ít dầu trong chảo rồi cho gừng vào xào cùng, tiếp theo cho gan heo vào, thêm tiêu, rượu nấu ăn, muối, hạt tiêu, đảo đều để khỏi dính chảo.
Sườn sốt cà chua
Sườn chần qua vớt nước nóng, vớt ra để ráo. Cho sườn vào chảo dầu chiên vàng 2 mặt, vớt ra để ráo. Cà chua cắt miếng nhỏ, thêm một ít gừng và tỏi băm vào, cho vào chảo làm nước sốt. Khi thấy cà chua ra nước nhiều, thêm nước tương, dầu hào, muối, đường, đảo đều. Đổ một ít nước vào nồi sốt cà chua, chuyển sang lửa vừa, thêm sườn vào, đảo đều, đậy vung nấu trong 20 phút, sau đó nêm nếm gia vị lần cuối.
Canh hoa thiên lý nấu ngao
Hoa thiên lý rửa sạch, để ráo. Ngâm ngao trước trong nước, thêm vài giọt dầu để ngao nhả hết cát. Cho ngao vào nồi, thêm gừng, rượu nấu ăn, đun sôi trên lửa lớn, khi thấy ngao đã hả miệng hết thì thêm hoa thiên lý vào, cho gia vị, nêm nếm lại là xong.
Theo Báo giao thông
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.