- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn cơm tối 3 món đơn giản mà ngon ngất ngây, chị em tham khảo ngay
Thực đơn cơm tối với 3 món ngon, đậm đà lại làm đơn giản chắc chắn chị em nên lưu ngay công thức.
Với thực đơn cơm tối gồm canh nấm đậu phụ nấu tôm, gan xào kiểu Thái và lạc rang sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm ấm cúng và ngon miệng.
Cách nấu thực đơn cơm tối 3 món
1. Canh nấm đậu phụ nấu tôm
Món canh thanh ngọt này rất hợp để cho bữa cơm tối của gia đình. Tôm tươi giòn, đậu phụ và nấm thanh ngọt, chỉ cần húp một thìa canh đã thấy đã miệng.
Để nấu canh nấm đậu phụ tôm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
400g nấm tươi
200g tôm tươi
1 thìa súp rượu trắng
1 hộp đậu phụ non
1 mẩu gừng, hành lá thái nhỏ
Nước tương
Muối 1 thìa cafe bột ngô
Cách làm:
Đầu tiên, bóc vỏ tôm, để phần đầu riêng ra. Xẻ dọc thân tôm rồi cắt bỏ phần chỉ đen. Đậu phụ cắt miếng vuông. Đun sôi một nồi nước sau đó thả đậu phụ vào chần sơ rồi vớt đậu ra rổ cho ráo nước.
Nấm nhặt chân, rửa sạch. Sau khi vớt đậu ra thì cho nấm vào chần, nước vừa sôi thì cũng đổ nấm ra ngay để nấm không bị nát. Đổ ra rổ cho ráo nước. Cho chút dầu ăn vào nồi, thả đầu tôm vào phi cho vàng cùng 1 thìa súp rượu trắng.
Sau đó thêm tôm vào xào cùng, tôm chín chuyển màu hồng và uốn cong lại thì múc phần tôm ra tô. Vẫn trong nồi đó cho chút hành lá thái nhỏ kèm vài lát gừng vào phi thơm.
Sau đó cho nấm vào xào cùng, nêm chút nước tương đảo đều. Đổ một lượng nước vừa ăn vào rồi thêm đậu phụ. Đun lửa lớn cho canh sôi lên.
Khi canh bắt đầu sôi thì thả phần thịt tôm vào. Nêm thêm muối và gia vị cho vừa miệng. Hòa 1 thìa cafe bột ngô với chút nước, rồi đổ vào nồi canh khuấy đều. Phần bột ngô sẽ giúp canh sánh hơn. Đợi nồi canh sôi trở lại nêm nếm lần cuối cho vừa miệng rồi thêm chút hành lá cắt nhỏ vào là có thể tắt bếp.
Múc canh ra tô, món canh này dùng nóng sẽ ngon hơn đấy.
2. Gan xào kiểu Thái
Để làm món gan xào kiểu Thái bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
500g gan
3 củ tỏi
200ml sữa tươi không đường
2 thìa súp dầu hào
1 thìa cafe hạt tiêu
1 thìa súp đường
1 thìa cafe muối
3 thìa súp dầu ăn
Cách làm:
Gan rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn sau đó cho vào tô, đổ sữa tươi vào. Ngâm trong vòng 15 phút rồi đổ ra rổ rửa sạch với nước. Rửa kỹ cho tới khi sữa không bám vào gan nữa.
Cho 3 thìa súp dầu ăn vào trong chảo, thêm tỏi đã bóc vỏ đập dập vào phi thơm.
Để lửa vừa, đảo tỏi đều tay cho đến khi tỏi thơm có màu vàng thì vớt tỏi ra.
Sau đó cho gan vào chảo dầu để xào, thêm dầu hào, đường, muối vào đảo đều.
Xào tới khi gan vừa chín tới nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, rắc thêm chút hạt tiêu rồi thêm hành lá cắt nhỏ, tỏi phi vào. Đảo đều lên là xong.
Món gan lợn này có vị thơm ngon đặc trưng, tỏi phi vàng thơm nức ăn kèm với gan rất hợp vị. Món gan xào ăn với cơm nóng là ngon lắm nhé!
Gan lợn có giá trị dinh dưỡng cao bởi có nhiều chất đạm, sắt, vitamin nhóm B, các loại men như men tiêu hóa, men thải độc, tốt cho người thiếu máu, mù màu, còi xương. Chưa hết, vitamin A có trong gan còn có tác dụng bổ mắt, tăng cường sức đề kháng, sinh trưởng và phát triển ở trẻ. Nghiên cứu của y học hiện đại cũng cho thấy, trong 100g gan lợn chứa 21,3g protein, 25 mg sắt, 8.700mcg vitamin A, vitamin B, D, axit folic, nicotilic…
Khi chế biến gan nên ngâm trong nước muối 10-30 phút, rửa thật sạch thật kỹ, bóp sạch máu đọng, đun kỹ để giết chết các loại vi khuẩn, ký sinh trùng rồi mới được sử dụng.
3. Lạc rang
Món lạc rang dùng nồi chiên không dầu làm rất nhanh lại hạn chế dầu mỡ. Lạc rang sẽ giúp bữa cơm tối của gia đình hấp dẫn và đưa cơm hơn đấy.
Để làm lạc rang bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
300g lạc
1 thìa súp dầu thực vật
1 ít muối
1 ít đường
Cách làm:
Trước tiên cho lạc vào rổ, rửa dưới vòi nước cho sạch bụi bẩn sau đó để cho lạc khô bớt. Đổ lạc lên trên khăn giấy để thấm khô.
Sau đó trút lạc vào đĩa, thêm 1 thìa dầu thực vật vào rồi trộn đều lên. Đổ lạc vào giỏ nồi chiên không dầu, dàn phẳng. Bạn để nhiệt 180 độ C trong 18 phút.
Lạc chín đổ ra tô, ngay lập tức rắc thêm muối và đường vào trộn đều lên. Vì lúc này lạc vẫn còn nóng nên phần gia vị sẽ bám vào lạc dễ dàng hơn.
Đợi lạc nguội hoàn toàn để lạc giòn nhé!
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với thực đơn cơm tối này!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.