- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn cơm tối ngày mát trời chỉ 2 món thôi nhưng ngon khỏi bàn!
Với thực đơn cơm tối chỉ 2 món thôi nhưng đảm bảo nồi cơm sẽ sạch bách.
Trời mưa, không khí trở nên mát mẻ nên nấu món ăn nóng ấm một chút cũng là cách để giúp kích thích sự ngon miệng cho cả nhà. Với thực đơn cơm tối chỉ 2 món thôi nhưng đảm bảo nồi cơm sẽ sạch bách. Canh cải thảo nấu đậu phụ đậm đà kèm theo món gà rim húng quế là gợi ý cho bữa cơm tối của gia đình bạn. Thời gian chế biến cũng nhanh gọn lắm đấy.
Thực đơn cơm tối 2 món
Canh cải thảo nấu đậu phụ
Một tô canh cải thảo ấm nóng thơm ngon ăn kèm cơm trắng, cách làm vô cùng đơn giản, từng miếng đậu phụ mềm, đậm đà cùng với cải thảo thanh ngọt cộng thêm thịt đã được rang cháy cạnh rồi đem hầm cùng, ngon hết ý luôn.
Để nấu canh cải thảo đậu phụ thịt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
200g cải thảo, 1 bìa đậu phụ, 150g thịt ba chỉ, 1 thìa súp dầu thực vật, 2 thìa súp nước tương, 4 lát gừng thái mỏng, 1 quả ớt đỏ, 5 hạt tiêu nguyên hạt, hành lá thái nhỏ.
Cách nấu canh cải thảo
Bước 1:
Thịt lợn rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Cải thảo rửa sạch từng lá, sau đó thái miếng nhỏ. Cho 1 thìa súp dầu thực vật vào nồi, thêm gừng thái sợi, hạt tiêu vào xào cho thơm. Sau đó cho thịt vào.
Xào thịt cho tới khi thịt tiết hết phần mỡ và sém cháy cạnh.
Lúc này cho cải thảo vào xào để quyện với phần mỡ của thịt.
Sau khi rau đã xào mềm, thì cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ rồi thả vào nồi. Lúc này đổ một lượng nước phù hợp với lượng ăn của gia đình.
Thêm 2 thìa súp nước tương cùng ít muối vào. Đậy vung rồi đun nhỏ lửa trong 10 phút.
Mở vung nồi, nêm nếm lại cho vừa miệng, cắt thêm chút ớt nếu muốn tăng vị cay cho món canh. Vậy là món canh cải thảo nấu đậu phụ thịt đã hoàn thành rồi.
Gà rim húng quế
Nghe có vẻ hơi lạ tai nhưng gà rim húng quế là món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Đài Loan. Món ăn này có vị thơm nổi bật của húng quế kết hợp với thịt gà. Bạn sử dụng phần đùi và cánh gà để chế biến sẽ giúp thịt săn và dai hơn. Thịt gà có hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt ăn kèm với cơm trắng nóng hổi là ngon hết sảy đấy nhé!
Để làm gà rim húng quế bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Thịt gà: 600g, nước tương: 30g, nước tương đen: 15g, ớt chuông xanh và đỏ mỗi loại nửa quả, lá húng quế: 1 nắm nhỏ, tỏi: 1 củ, gừng: 1 mẩu, hành lá: 2 cây, muối: một ít, đường: 1 thìa cafe, dầu thực vật: 1 thìa súp.
Cách làm gà rim húng quế
Bước 1: Sơ chế thịt gà
Thịt gà chặt miếng vừa ăn, ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút. Đun sôi một nồi nước, cho thịt gà vào trụng sơ. Sau đó vớt ra, để ráo nước.
Bước 2: Sơ chế rau củ
Húng quế nhặt lấy phần lá đem rửa sạch. Ớt chuông rửa sạch, cắt các miếng hình tam giác đều nhau. Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài 4cm.
Bước 3:
Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa súp dầu thực vật vào, thêm tỏi đã bóc vỏ, hành lá cắt khúc, gừng thái lát vào xào cho thơm. Sau đó cho thịt gà vào đảo đều trong vòng 2 phút.
Cho nước tương, nước tương đen, dầu hào, 1 thìa cafe đường vào đảo cùng thịt gà rồi đổ thêm nước cho phần nước xăm xắp phần thịt. Đun sôi thì giảm nhỏ lửa, đậy vung lại đun cho tới khi nước gần cạn hết.
Lúc này cho phần ớt chuông vào đảo đều, rim gà tiếp trong khoảng 3 phút.
Khi phần ớt chuông đã mềm bạn thêm lá húng quế vào, đảo với thịt gà trong vòng 1 phút rồi tắt bếp.
Múc gà rim húng quế ra tô là có thể thưởng thức được rồi.
Vậy là mâm cơm tối 2 món cho ngày mưa đã hoàn thiện. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.