- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nồi cơm điện nhà nào cũng có, chị em trổ tài làm ngay bánh bông lan thơm ngon đúng điệu mà không cần lò nướng
Chị em có thể áp dụng cách làm bánh bông lan nướng tại nhà với công thức đơn giản bằng nồi cơm điện.
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
1. Nguyên liệu làm bánh bông lan
- Bột mì: 70gr
- Sữa tươi: 50 ml
- Dầu ăn: 25 ml
- Trứng gà: 3 quả
- Đường trắng: 60gr
- Giấm gạo: 1 muỗng canh
Trứng, sữa, bột mì... đều là những nguyên liệu đơn giản, rất dễ mua để làm bánh bông lan.
2. Các bước làm bánh
Bước 1: Chuẩn bị bột bánh
- Đập trứng gà vào bát, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.
- Đổ một ít giấm vào lòng trắng trứng, thêm đường và dùng máy đánh trứng đánh bông nguyên liệu.
- Đổ dầu và sữa vào bát đựng lòng đỏ trứng và đánh đều nguyên liệu lên.
- Rây bột mì qua lưới rồi đổ vào bát đựng lòng đỏ trứng, tiếp tục trộn đều.
- Đổ 1/3 lòng trắng trứng đã đánh bông vào bát bột và lòng đỏ trứng trộn đều, rồi đổ hỗn hợp đó vào bát đựng lòng trắng trứng còn lại và khuấy lên. Phần bột bánh đã hoàn thành.
Bước 2: Nướng bánh
- Cắm nồi cơm điện đến khi nồi ấm thì lót một lớp giấy thấm dầu xuống dưới và cho phần bột bánh vào, khuấy nhẹ để tránh bánh nổi bọt bong bóng.
- Bật nút nồi cơm điện, phủ khăn mỏng lên trên lỗ thoát hơi nước của nồi và chuyển sang chế độ Warm (làm ấm) khoảng 20 phút.
- Sau 20 phút, bật chế độ Cook (nấu) trên nồi 20 phút rồi lại chuyển chế độ Warm 20 phút.
- Khi bánh chín, mở nắp và chọc tăm vào bánh. Nếu bánh mềm, không bám bột trên tăm, món bánh bông lan của bạn đã hoàn thành.
- Lấy bánh ra đĩa. Cắt bánh thành nhiều phần nhỏ và thưởng thức.
Bánh mềm xốp, thơm dịu là món ăn sáng hay ăn xế cho bé yêu và cả nhà.
3. Những lưu ý khi làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
- Đảm bảo đánh trứng đủ độ bông, trộn bột nhẹ nhàng, dứt khoát và sau khi trộn xong phải mang đi nướng ngay vì nếu để quá lâu bên ngoài sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng, khiến bánh không nở được.
- Nên sử dụng các nguyên liệu với tỷ lệ chính xác để làm ra chiếc bánh thành công.
- Nướng bánh đủ thời gian, nếu kiểm tra thấy bánh chưa chín thì tăng thời gian nướng lên để bánh chín hoàn toàn.
- Cũng không nên nướng bánh quá lâu sẽ dễ làm chai bánh hoặc bánh bị khét.
Thưởng thức bánh bông lan cùng ly sữa tươi, trà hay nước hoa quả đều ngon.
Cách làm bánh bông lan nướng bằng nồi cơm điện công thức không hề khó và phức tạp như chị em nghĩ. Ngày dịch, hạn chế ra ngoài, chị em hoàn toàn có thể tự làm ở nhà để gia đình cùng thưởng thức.
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp11 giờ trướcThịt kho tiêu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt. Tuy nhiên, để làm món thịt kho tiêu ngon, mềm tan trong miệng không phải ai cũng biết. Dưới đây là bí quyết.
-
Vào bếp16 giờ trướcBật mí cách làm đậu sốt cà chua cực đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo đưa cơm ngày nắng oi!
-
Vào bếp21 giờ trướcNếu bạn chỉ luộc quả bầu thì dưới đây hãy tham khảo cách làm những món ăn lạ miệng với quả bầu vừa giải độc vừa giải nhiệt ngày nóng này.
-
Vào bếp23 giờ trướcGỏi cuốn tôm thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn này đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm rang dưa bò là món ăn quen thuộc, dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp2 ngày trướcGà xào sả ớt là món ăn vô cùng hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, cay nồng. Món ăn này chế biến đơn giản, nhanh gọn, phù hợp cho những ngày bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐậu tẩm hành là một món ăn đơn giản, cách làm đậu tẩm hành cũng rất dễ dàng và nhanh chóng chỉ chưa đầy 15 phút. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm nóng, bún, hoặc làm món nhậu cũng rất hợp. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây đảm bảo có ngay một đĩa đậu tẩm hành hấp dẫn, đậm vị ngon như ngoài quán.
-
Vào bếp3 ngày trướcNước gạo rang là thức uống chứa nhiều dinh dưỡng, giải nhiệt tốt. Một ly nước gạo rang trong những ngày hè nóng bức sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Cùng tham khảo cách làm nước gạo rang trong bài viết dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm trắng là thực phẩm cung cấp năng lượng và vitamin không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên, ăn nhiều cơm trắng có tốt không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu là người yêu ẩm thực chắc chắn bạn sẽ biết nước sốt là linh hồn của món ăn. Dưới đây là gợi ý bộ sưu tập 10 món sốt bò đa dạng, dễ làm cho các đầu bếp tại gia trổ tài cho cả gia đình thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcDọc mùng là nguyên liệu rất thích hợp để chế biến 3 món ăn thanh mát giải nhiệt ngày hè ngon tuyệt dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcCông thức sườn xào chua ngọt hoàn hảo, cân bằng giữa vị chua, ngọt, mặn. Bí quyết từ chuyên gia giúp bạn chế biến món ăn ngon đúng điệu, hấp dẫn cả nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐá lạnh không chỉ giúp làm mát đồ uống mà còn giúp nhiều món ăn trở nên ngon hơn hẳn nếu được sử dụng trong quá trình chế biến, xử lý.