- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Con vào tuổi ăn dặm, mẹ đảm học ngay cách nấu cháo yến mạch bổ dưỡng giúp bé ngon miệng, chóng lớn
Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm khá đơn giản, nhanh gọn và rất tiện lợi nên mẹ có thể tìm hiểu để làm ngay.
Yến mạch là loại ngũ cốc dinh dưỡng giàu đạm và chứa nhiều chất xơ hòa tan. Chính 2 thành phần này đã giúp sản phẩm yến mạch được các bậc phụ huynh quan tâm chọn lựa cho con em mình. Chất đạm đóng vai trò hết sức quan trọng, giúp cơ thể phát triển toàn diện từ cân nặng, chiều cao và cả trí não.
Các loại chất xơ hòa tan trong yến mạch sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động thuận lợi, các dưỡng chất được cơ thể chuyển hóa và hấp thụ nhanh chóng và hệ bài tiết diễn ra hiệu quả. Yến mạch còn chứa nhiều natri, magie, sắt, kẽm, selenium cùng các loại vitamin như: Vitamin B, vitamin E rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ.
Yến mạch là sản phẩm nguyên chất từ tự nhiên có rất nhiều chất dinh dưỡng dễ hấp thụ, lành tính ít gây dị ứng. Chính vì thế, các mẹ có thể cho bé nhà mình làm quen với cháo yến mạch ngay khi con được ít nhất 5 tháng tuổi.
1. Các loại yến mạch cho bé ăn dặm
Yến mạch nguyên hạt
Khi chọn loại yến mạch này để con em mình sử dụng, các mẹ phải kiên nhẫn nấu chúng trong thời gian dài, qua nhiều lần nước nhằm đảm bảo chắc chắn là yến mạch đã được chín hoàn toàn. Bởi lẽ, nếu chúng ta không đảm bảo yến mạch đã chín sẽ gây hại đến dạ dày của trẻ, do dạ dày trẻ còn non yếu và rất dễ bị kích ứng. Đó là lý do vì sao cha mẹ khi chế biến phải hết sức cẩn thận với loại yến mạch này.
Yến mạch cắt nhỏ
Đặc điểm của loại yến mạch này là chúng đã được cho vào máy thép để cắt nhỏ ra. Tuy nhiên, khi chế biến, các bạn cũng cần phải đảm bảo nấu chín kỹ lưỡng trước khi muốn cho trẻ dùng.
Yến mạch cán nhỏ
Đây là loại yến mạch được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ưu điểm của loại yến mạch này chính là tiết kiệm thời gian nấu chín, chúng có rất nhiều kích thước và độ dày khác nhau.
2. Công thức nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm đủ dinh dưỡng
Cách nấu cháo yến mạch cá lóc, đậu Hà Lan, phô mai
- Ngâm trước hạt yến mạch với nước khoảng 15 - 20 phút, sau đó hòa tan với nước.
- Làm sạch cá, bỏ xương; đậu Hà Lan xay nhuyễn bằng máy.
- Sau đó cho vào nồi đảo đều tay, đổ bột yến mạch đã hòa vào tiếp tục khuấy đều. Thêm phô mai và dầu oliu vào sau đó.
- Khoảng 10 phút cháo chín, múc ra bát và cho bé dùng.
Trong yến mạch có rất nhiều chất xơ hòa tan nên mẹ yên tâm bé nhà mình sẽ không bị táo bón.
Cách nấu cháo yến mạch cho bé với thịt bò, mướp hương, phô mai
- Ngâm trước hạt yến mạch với nước khoảng 15 - 20 phút rồi hòa tan với nước.
- Mướp hương, thịt bò xay nhuyễn bằng máy. Sau đó cho vào nồi đảo đều tay, đổ bột yến mạch đã hòa vào tiếp tục khuấy đều.
- Thêm phô mai và dầu ăn vào sau đó.
- Khoảng 10 phút cháo chín, múc ra bát và cho bé dùng.
Một nghiên của các nhà khoa học Mỹ cũng chỉ ra rằng trẻ ăn yến mạch vào buổi sáng sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ và tiếp thu.
Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm với tôm, bí đỏ, rau ngót ta
- Ngâm trước hạt yến mạch với nước khoảng 15 - 20 phút, sau đó hòa tan với nước.
- Tương tự như các món trên, tôm làm sạch, bỏ vỏ. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt. Xay nhuyễn chung tôm và bí đỏ.
- Cho tôm, bí đỏ vào nồi, đảo đều tay rồi đổ thêm bột yến mạch đã hòa vào tiếp tục khuấy đều.
- Thêm phô mai và dầu vào sau đó.
- Khoảng 10 phút cháo chín, múc ra bát và cho bé dùng.
Tùy độ tuổi của bé mà mẹ xay nhuyễn yến mạch ra nấu hoặc để nguyên hạt.
Với yến mạch các mẹ có thể chế biến thành nhiều món ăn dặm nhiều ngon cho bé. Với cách nấu cháo yến mạch cho bé, các mẹ có thể luân phiên đổi món, vừa giúp bé có nhiều chất dinh dưỡng, vừa giúp bé ăn ngon, không bị ngán.
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.