Nồi cơm điện nhà nào cũng có, chị em trổ tài làm ngay bánh bông lan thơm ngon đúng điệu mà không cần lò nướng

Chị em có thể áp dụng cách làm bánh bông lan nướng tại nhà với công thức đơn giản bằng nồi cơm điện.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

1. Nguyên liệu làm bánh bông lan

- Bột mì: 70gr

- Sữa tươi: 50 ml

- Dầu ăn: 25 ml

- Trứng gà: 3 quả

- Đường trắng: 60gr

- Giấm gạo: 1 muỗng canh

Nồi cơm điện nhà nào cũng có, chị em trổ tài làm ngay bánh bông lan thơm ngon đúng điệu mà không cần lò nướng-1

Trứng, sữa, bột mì... đều là những nguyên liệu đơn giản, rất dễ mua để làm bánh bông lan.

2. Các bước làm bánh

Bước 1: Chuẩn bị bột bánh

- Đập trứng gà vào bát, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.

- Đổ một ít giấm vào lòng trắng trứng, thêm đường và dùng máy đánh trứng đánh bông nguyên liệu.

- Đổ dầu và sữa vào bát đựng lòng đỏ trứng và đánh đều nguyên liệu lên.

- Rây bột mì qua lưới rồi đổ vào bát đựng lòng đỏ trứng, tiếp tục trộn đều.

- Đổ 1/3 lòng trắng trứng đã đánh bông vào bát bột và lòng đỏ trứng trộn đều, rồi đổ hỗn hợp đó vào bát đựng lòng trắng trứng còn lại và khuấy lên. Phần bột bánh đã hoàn thành.

Bước 2: Nướng bánh

- Cắm nồi cơm điện đến khi nồi ấm thì lót một lớp giấy thấm dầu xuống dưới và cho phần bột bánh vào, khuấy nhẹ để tránh bánh nổi bọt bong bóng.

- Bật nút nồi cơm điện, phủ khăn mỏng lên trên lỗ thoát hơi nước của nồi và chuyển sang chế độ Warm (làm ấm) khoảng 20 phút.

- Sau 20 phút, bật chế độ Cook (nấu) trên nồi 20 phút rồi lại chuyển chế độ Warm 20 phút.

- Khi bánh chín, mở nắp và chọc tăm vào bánh. Nếu bánh mềm, không bám bột trên tăm, món bánh bông lan của bạn đã hoàn thành.

- Lấy bánh ra đĩa. Cắt bánh thành nhiều phần nhỏ và thưởng thức. 
 

Nồi cơm điện nhà nào cũng có, chị em trổ tài làm ngay bánh bông lan thơm ngon đúng điệu mà không cần lò nướng-2Nồi cơm điện nhà nào cũng có, chị em trổ tài làm ngay bánh bông lan thơm ngon đúng điệu mà không cần lò nướng-3

Bánh mềm xốp, thơm dịu là món ăn sáng hay ăn xế cho bé yêu và cả nhà.

3. Những lưu ý khi làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

- Đảm bảo đánh trứng đủ độ bông, trộn bột nhẹ nhàng, dứt khoát và sau khi trộn xong phải mang đi nướng ngay vì nếu để quá lâu bên ngoài sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng, khiến bánh không nở được.

- Nên sử dụng các nguyên liệu với tỷ lệ chính xác để làm ra chiếc bánh thành công.

- Nướng bánh đủ thời gian, nếu kiểm tra thấy bánh chưa chín thì tăng thời gian nướng lên để bánh chín hoàn toàn. 

- Cũng không nên nướng bánh quá lâu sẽ dễ làm chai bánh hoặc bánh bị khét.
 

Nồi cơm điện nhà nào cũng có, chị em trổ tài làm ngay bánh bông lan thơm ngon đúng điệu mà không cần lò nướng-4Nồi cơm điện nhà nào cũng có, chị em trổ tài làm ngay bánh bông lan thơm ngon đúng điệu mà không cần lò nướng-5Thưởng thức bánh bông lan cùng ly sữa tươi, trà hay nước hoa quả đều ngon.

Cách làm bánh bông lan nướng bằng nồi cơm điện công thức không hề khó và phức tạp như chị em nghĩ. Ngày dịch, hạn chế ra ngoài, chị em hoàn toàn có thể tự làm ở nhà để gia đình cùng thưởng thức.

>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.