- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Con vào tuổi ăn dặm, mẹ đảm học ngay cách nấu cháo yến mạch bổ dưỡng giúp bé ngon miệng, chóng lớn
Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm khá đơn giản, nhanh gọn và rất tiện lợi nên mẹ có thể tìm hiểu để làm ngay.
Yến mạch là loại ngũ cốc dinh dưỡng giàu đạm và chứa nhiều chất xơ hòa tan. Chính 2 thành phần này đã giúp sản phẩm yến mạch được các bậc phụ huynh quan tâm chọn lựa cho con em mình. Chất đạm đóng vai trò hết sức quan trọng, giúp cơ thể phát triển toàn diện từ cân nặng, chiều cao và cả trí não.
Các loại chất xơ hòa tan trong yến mạch sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động thuận lợi, các dưỡng chất được cơ thể chuyển hóa và hấp thụ nhanh chóng và hệ bài tiết diễn ra hiệu quả. Yến mạch còn chứa nhiều natri, magie, sắt, kẽm, selenium cùng các loại vitamin như: Vitamin B, vitamin E rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ.
Yến mạch là sản phẩm nguyên chất từ tự nhiên có rất nhiều chất dinh dưỡng dễ hấp thụ, lành tính ít gây dị ứng. Chính vì thế, các mẹ có thể cho bé nhà mình làm quen với cháo yến mạch ngay khi con được ít nhất 5 tháng tuổi.
1. Các loại yến mạch cho bé ăn dặm
Yến mạch nguyên hạt
Khi chọn loại yến mạch này để con em mình sử dụng, các mẹ phải kiên nhẫn nấu chúng trong thời gian dài, qua nhiều lần nước nhằm đảm bảo chắc chắn là yến mạch đã được chín hoàn toàn. Bởi lẽ, nếu chúng ta không đảm bảo yến mạch đã chín sẽ gây hại đến dạ dày của trẻ, do dạ dày trẻ còn non yếu và rất dễ bị kích ứng. Đó là lý do vì sao cha mẹ khi chế biến phải hết sức cẩn thận với loại yến mạch này.
Yến mạch cắt nhỏ
Đặc điểm của loại yến mạch này là chúng đã được cho vào máy thép để cắt nhỏ ra. Tuy nhiên, khi chế biến, các bạn cũng cần phải đảm bảo nấu chín kỹ lưỡng trước khi muốn cho trẻ dùng.
Yến mạch cán nhỏ
Đây là loại yến mạch được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ưu điểm của loại yến mạch này chính là tiết kiệm thời gian nấu chín, chúng có rất nhiều kích thước và độ dày khác nhau.
2. Công thức nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm đủ dinh dưỡng
Cách nấu cháo yến mạch cá lóc, đậu Hà Lan, phô mai
- Ngâm trước hạt yến mạch với nước khoảng 15 - 20 phút, sau đó hòa tan với nước.
- Làm sạch cá, bỏ xương; đậu Hà Lan xay nhuyễn bằng máy.
- Sau đó cho vào nồi đảo đều tay, đổ bột yến mạch đã hòa vào tiếp tục khuấy đều. Thêm phô mai và dầu oliu vào sau đó.
- Khoảng 10 phút cháo chín, múc ra bát và cho bé dùng.
Trong yến mạch có rất nhiều chất xơ hòa tan nên mẹ yên tâm bé nhà mình sẽ không bị táo bón.
Cách nấu cháo yến mạch cho bé với thịt bò, mướp hương, phô mai
- Ngâm trước hạt yến mạch với nước khoảng 15 - 20 phút rồi hòa tan với nước.
- Mướp hương, thịt bò xay nhuyễn bằng máy. Sau đó cho vào nồi đảo đều tay, đổ bột yến mạch đã hòa vào tiếp tục khuấy đều.
- Thêm phô mai và dầu ăn vào sau đó.
- Khoảng 10 phút cháo chín, múc ra bát và cho bé dùng.
Một nghiên của các nhà khoa học Mỹ cũng chỉ ra rằng trẻ ăn yến mạch vào buổi sáng sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ và tiếp thu.
Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm với tôm, bí đỏ, rau ngót ta
- Ngâm trước hạt yến mạch với nước khoảng 15 - 20 phút, sau đó hòa tan với nước.
- Tương tự như các món trên, tôm làm sạch, bỏ vỏ. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt. Xay nhuyễn chung tôm và bí đỏ.
- Cho tôm, bí đỏ vào nồi, đảo đều tay rồi đổ thêm bột yến mạch đã hòa vào tiếp tục khuấy đều.
- Thêm phô mai và dầu vào sau đó.
- Khoảng 10 phút cháo chín, múc ra bát và cho bé dùng.
Tùy độ tuổi của bé mà mẹ xay nhuyễn yến mạch ra nấu hoặc để nguyên hạt.
Với yến mạch các mẹ có thể chế biến thành nhiều món ăn dặm nhiều ngon cho bé. Với cách nấu cháo yến mạch cho bé, các mẹ có thể luân phiên đổi món, vừa giúp bé có nhiều chất dinh dưỡng, vừa giúp bé ăn ngon, không bị ngán.
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcĐể tránh mệt mỏi và dễ buồn ngủ trong thời tiết giao mùa, hãy thường xuyên ăn 4 loại rau này.
-
Vào bếp8 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.