- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Con vào tuổi ăn dặm, mẹ đảm học ngay cách nấu cháo yến mạch bổ dưỡng giúp bé ngon miệng, chóng lớn
Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm khá đơn giản, nhanh gọn và rất tiện lợi nên mẹ có thể tìm hiểu để làm ngay.
Yến mạch là loại ngũ cốc dinh dưỡng giàu đạm và chứa nhiều chất xơ hòa tan. Chính 2 thành phần này đã giúp sản phẩm yến mạch được các bậc phụ huynh quan tâm chọn lựa cho con em mình. Chất đạm đóng vai trò hết sức quan trọng, giúp cơ thể phát triển toàn diện từ cân nặng, chiều cao và cả trí não.
Các loại chất xơ hòa tan trong yến mạch sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động thuận lợi, các dưỡng chất được cơ thể chuyển hóa và hấp thụ nhanh chóng và hệ bài tiết diễn ra hiệu quả. Yến mạch còn chứa nhiều natri, magie, sắt, kẽm, selenium cùng các loại vitamin như: Vitamin B, vitamin E rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ.
Yến mạch là sản phẩm nguyên chất từ tự nhiên có rất nhiều chất dinh dưỡng dễ hấp thụ, lành tính ít gây dị ứng. Chính vì thế, các mẹ có thể cho bé nhà mình làm quen với cháo yến mạch ngay khi con được ít nhất 5 tháng tuổi.
1. Các loại yến mạch cho bé ăn dặm
Yến mạch nguyên hạt
Khi chọn loại yến mạch này để con em mình sử dụng, các mẹ phải kiên nhẫn nấu chúng trong thời gian dài, qua nhiều lần nước nhằm đảm bảo chắc chắn là yến mạch đã được chín hoàn toàn. Bởi lẽ, nếu chúng ta không đảm bảo yến mạch đã chín sẽ gây hại đến dạ dày của trẻ, do dạ dày trẻ còn non yếu và rất dễ bị kích ứng. Đó là lý do vì sao cha mẹ khi chế biến phải hết sức cẩn thận với loại yến mạch này.
Yến mạch cắt nhỏ
Đặc điểm của loại yến mạch này là chúng đã được cho vào máy thép để cắt nhỏ ra. Tuy nhiên, khi chế biến, các bạn cũng cần phải đảm bảo nấu chín kỹ lưỡng trước khi muốn cho trẻ dùng.
Yến mạch cán nhỏ
Đây là loại yến mạch được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ưu điểm của loại yến mạch này chính là tiết kiệm thời gian nấu chín, chúng có rất nhiều kích thước và độ dày khác nhau.
2. Công thức nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm đủ dinh dưỡng
Cách nấu cháo yến mạch cá lóc, đậu Hà Lan, phô mai
- Ngâm trước hạt yến mạch với nước khoảng 15 - 20 phút, sau đó hòa tan với nước.
- Làm sạch cá, bỏ xương; đậu Hà Lan xay nhuyễn bằng máy.
- Sau đó cho vào nồi đảo đều tay, đổ bột yến mạch đã hòa vào tiếp tục khuấy đều. Thêm phô mai và dầu oliu vào sau đó.
- Khoảng 10 phút cháo chín, múc ra bát và cho bé dùng.
Trong yến mạch có rất nhiều chất xơ hòa tan nên mẹ yên tâm bé nhà mình sẽ không bị táo bón.
Cách nấu cháo yến mạch cho bé với thịt bò, mướp hương, phô mai
- Ngâm trước hạt yến mạch với nước khoảng 15 - 20 phút rồi hòa tan với nước.
- Mướp hương, thịt bò xay nhuyễn bằng máy. Sau đó cho vào nồi đảo đều tay, đổ bột yến mạch đã hòa vào tiếp tục khuấy đều.
- Thêm phô mai và dầu ăn vào sau đó.
- Khoảng 10 phút cháo chín, múc ra bát và cho bé dùng.
Một nghiên của các nhà khoa học Mỹ cũng chỉ ra rằng trẻ ăn yến mạch vào buổi sáng sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ và tiếp thu.
Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm với tôm, bí đỏ, rau ngót ta
- Ngâm trước hạt yến mạch với nước khoảng 15 - 20 phút, sau đó hòa tan với nước.
- Tương tự như các món trên, tôm làm sạch, bỏ vỏ. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt. Xay nhuyễn chung tôm và bí đỏ.
- Cho tôm, bí đỏ vào nồi, đảo đều tay rồi đổ thêm bột yến mạch đã hòa vào tiếp tục khuấy đều.
- Thêm phô mai và dầu vào sau đó.
- Khoảng 10 phút cháo chín, múc ra bát và cho bé dùng.
Tùy độ tuổi của bé mà mẹ xay nhuyễn yến mạch ra nấu hoặc để nguyên hạt.
Với yến mạch các mẹ có thể chế biến thành nhiều món ăn dặm nhiều ngon cho bé. Với cách nấu cháo yến mạch cho bé, các mẹ có thể luân phiên đổi món, vừa giúp bé có nhiều chất dinh dưỡng, vừa giúp bé ăn ngon, không bị ngán.
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.