- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nồi cơm điện nhà nào cũng có, chị em trổ tài làm ngay bánh bông lan thơm ngon đúng điệu mà không cần lò nướng
Chị em có thể áp dụng cách làm bánh bông lan nướng tại nhà với công thức đơn giản bằng nồi cơm điện.
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
1. Nguyên liệu làm bánh bông lan
- Bột mì: 70gr
- Sữa tươi: 50 ml
- Dầu ăn: 25 ml
- Trứng gà: 3 quả
- Đường trắng: 60gr
- Giấm gạo: 1 muỗng canh
Trứng, sữa, bột mì... đều là những nguyên liệu đơn giản, rất dễ mua để làm bánh bông lan.
2. Các bước làm bánh
Bước 1: Chuẩn bị bột bánh
- Đập trứng gà vào bát, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.
- Đổ một ít giấm vào lòng trắng trứng, thêm đường và dùng máy đánh trứng đánh bông nguyên liệu.
- Đổ dầu và sữa vào bát đựng lòng đỏ trứng và đánh đều nguyên liệu lên.
- Rây bột mì qua lưới rồi đổ vào bát đựng lòng đỏ trứng, tiếp tục trộn đều.
- Đổ 1/3 lòng trắng trứng đã đánh bông vào bát bột và lòng đỏ trứng trộn đều, rồi đổ hỗn hợp đó vào bát đựng lòng trắng trứng còn lại và khuấy lên. Phần bột bánh đã hoàn thành.
Bước 2: Nướng bánh
- Cắm nồi cơm điện đến khi nồi ấm thì lót một lớp giấy thấm dầu xuống dưới và cho phần bột bánh vào, khuấy nhẹ để tránh bánh nổi bọt bong bóng.
- Bật nút nồi cơm điện, phủ khăn mỏng lên trên lỗ thoát hơi nước của nồi và chuyển sang chế độ Warm (làm ấm) khoảng 20 phút.
- Sau 20 phút, bật chế độ Cook (nấu) trên nồi 20 phút rồi lại chuyển chế độ Warm 20 phút.
- Khi bánh chín, mở nắp và chọc tăm vào bánh. Nếu bánh mềm, không bám bột trên tăm, món bánh bông lan của bạn đã hoàn thành.
- Lấy bánh ra đĩa. Cắt bánh thành nhiều phần nhỏ và thưởng thức.
Bánh mềm xốp, thơm dịu là món ăn sáng hay ăn xế cho bé yêu và cả nhà.
3. Những lưu ý khi làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
- Đảm bảo đánh trứng đủ độ bông, trộn bột nhẹ nhàng, dứt khoát và sau khi trộn xong phải mang đi nướng ngay vì nếu để quá lâu bên ngoài sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng, khiến bánh không nở được.
- Nên sử dụng các nguyên liệu với tỷ lệ chính xác để làm ra chiếc bánh thành công.
- Nướng bánh đủ thời gian, nếu kiểm tra thấy bánh chưa chín thì tăng thời gian nướng lên để bánh chín hoàn toàn.
- Cũng không nên nướng bánh quá lâu sẽ dễ làm chai bánh hoặc bánh bị khét.
Thưởng thức bánh bông lan cùng ly sữa tươi, trà hay nước hoa quả đều ngon.
Cách làm bánh bông lan nướng bằng nồi cơm điện công thức không hề khó và phức tạp như chị em nghĩ. Ngày dịch, hạn chế ra ngoài, chị em hoàn toàn có thể tự làm ở nhà để gia đình cùng thưởng thức.
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.