- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mỗi ngày uống 2 ly nước này, sau 2 tuần: Chị em sẽ đẹp từ trên xuống dưới, khỏe từ trong ra ngoài
Chỉ cần bỏ ra 50K cho 2 tuần và vài thao tác đơn giản, chị em sẽ có ngay ly "nước thần" giúp đẹp toàn thân.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Rang gạo lứt, đỗ đen
2.Đun nước gạo lứt - đỗ đen
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Gạo lứt đen 100gr
2. Đỗ đen 100gr
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một loại nước có công dụng "thần sầu": Đá bay được cả mụn lẫn mỡ thừa trong cơ thể, nguyên liệu lại vô cùng rẻ còn cách làm lại không thể dễ hơn. Nghe có vẻ cứ sai sai, nhưng nước gạo lứt - đỗ đen thực sự có thể giúp chị em đẹp từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới đấy!
Cách làm nước gạo lứt - đỗ đen
1. Rang gạo lứt, đỗ đen
Gạo lứt và đỗ đen sau khi mua về, bạn hãy vo qua với nước, sau đó để ráo. Bạn cho gạo lứt và đỗ đen vào 2 chảo riêng, rang trên ngọn lửa vừa và đảo đều tay. Đến khi thấy gạo lứt và đỗ đen tỏa mùi thơm và "nhảy" tanh tách trong chảo thì tắt bếp.
Rang chín gạo lứt và đỗ đen trong 2 chảo riêng
2. Đun nước gạo lứt - đỗ đen
Sau khi rang chín gạo lứt và đỗ đen, bạn cho tất cả vào trong bình siêu tốc hoặc nồi. Thêm vào nồi 1 lít nước và đun sôi. Sau khi nước sôi, bạn tắt bếp và để khoảng 10 phút cho gạo lứt, đỗ đen tiết hết chất dinh dưỡng ra nước.
Cuối cùng, lọc nước vừa đun qua rây lọc để loại bỏ bã đỗ đen và gạo lứt là xong!
Với 100gr gạo lứt và 100gr đỗ đen, bạn có thể thu được 1 lít nước gạo lứt - đỗ đen. Nếu không uống hết, bạn có thể bảo quản nước gạo lứt - đỗ đen trong ngăn mát tủ lạnh và uống dần.
Bạn nên uống khoảng 700-800ml nước gạo lứt - đỗ đen trong 1 ngày. Với phần bã gạo lứt và bã đỗ đen sau khi đun, bạn có thể xay ra và nấu cùng thịt băm, vừa ngon vừa đỡ lãng phí. Cháo gạo lứt - đỗ đen cũng có tác dụng hỗ trợ giảm cân đáng kể.
Công dụng của nước gạo lứt - đỗ đen
Sự kết hợp giữa gạo lứt và đỗ đen mang đến một loại thức uống với nhiều lợi ích tuyệt vời. Đặc biệt, nước gạo lứt - đỗ đen rất thích hợp cho những người bị thừa cân và mong muốn lấy lại vóc dáng, duy trì cân nặng. Cụ thể, nước gạo lứt - đỗ đen có các tác dụng sau:
1. Hỗ trợ giảm cân
Gạo lứt và đỗ đen đều rất giàu chất xơ và các loại vitamin nhóm B (B1, B3, B6), vitamin E, magiê, mangan, sắt. Những dưỡng chất này giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt, quá trình chuyển hóa diễn ra thuận lợi, không bị tích tụ mỡ thừa, gây nên béo phì. Đặc biệt là hàm lượng chất xơ trong gạo lứt và đỗ đen giúp no lâu, làm tín hiệu "no" đến chính xác hơn, hạn chế nạp thêm năng lượng không cần thiết.
2. Điều hòa huyết áp
Đỗ đen có hàm lượng natri khá thấp, giúp cung cấp nguồn khoáng chất dồi dào cho cơ thể. Cũng chính nhờ vào những khoáng chất như magie, kali hay canxi mà nước đậu đen được sử dụng trong việc điều hòa huyết áp, giảm căng thẳng, mệt mỏi.
Trong khi đó gạo lứt cũng là nguyên liệu không thể thiếu khi có thể bù đắp natri trong cơ thể và điều hòa đường huyết nhờ chứa kẽm. Đây cũng là một loại khoáng chất có tác dụng điều hòa đường huyết. Bên cạnh đó, gạo lứt còn có nhiều chất dinh dưỡng khác giúp phòng chống việc ngưng kết tiểu cầu và giảm lượng cholesterol. Uống nước đậu đen và gạo lứt hàng ngày một cách đều đặn và thường xuyên sẽ giúp bạn đập tan nỗi lo về căn bệnh huyết áp.
3. Thải độc gan, hỗ trợ làm đẹp da
Các loại axit amin, vitamin và các khoáng chất có trong gạo lứt và đậu đen đều có tác dụng trong việc thải độc gan và tăng cường độ ẩm, dưỡng trắng, chống lão hóa cho làn da.
Bác sĩ Renée Welhouse (Mỹ) đã tiến hành thử nghiệm cho những bệnh nhân bị chai gan nặng uống nước gạo lứt - đỗ đen. Kết quả bất ngờ đã xảy ra, sau một thời gian uống loại nước này hàng ngày, bệnh nhân có máu rất sạch, hồng huyết cầu rất tròn và huyết thanh rất trong. Còn những bệnh nhân không sử dụng nước gạo lứt đậu đen thì hồng huyết cầu một là méo mó, hai là chứa rất nhiều những độc tố và ký sinh trùng.
4. Hỗ trợ hoạt động xương khớp
Theo Đông y, các thành phần có trong gạo lứt và đỗ đen được đánh giá là mang tính dương hóa. Người già mắc bệnh xương khớp lại có tính âm hóa. Vì thế 2 thực phẩm này có tác dụng điều trị bệnh gout và phong thấp hiệu quả cho người già, để việc vận động, đi lại dễ dàng hơn.
Theo Y học hiện đại, lượng canxi, photpho và magie trong đỗ đen và gạo lứt dồi dào, giúp cho xương chắc khỏe. Đây là những chất tốt giúp cải thiện vấn đề xương khớp, nhất là bệnh loãng xương ở người già và còi xương ở trẻ nhỏ.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một loại nước ngon - bổ - rẻ trong danh sách đồ uống giảm cân, đẹp da trong mùa hè này!
Chúc bạn thành công với cách làm nước gạo lứt - đỗ đen này nhé!
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.