- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn heo hầm không nên chần trực tiếp khi chưa sơ chế, đầu bếp dạy bí quyết cực chuẩn giúp sườn ngon mà không bị tanh
Học theo cách hầm sườn sau đây, bạn sẽ lên mâm được món ăn thơm ngon, đậm vị và giàu dinh dưỡng.
Sườn heo được xem là món ăn phổ biến trên mâm cơm của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu sao cho thơm ngon, không mất vị. Có người còn mắc sai lầm chần sườn trực tiếp trong nồi mà chưa sơ chế. Điều này khiến sườn thường dai và có vị tanh.
Đầu bếp chỉ cho bạn bí quyết hầm sườn giúp thịt mềm ngon, nước dùng tươi hơn, không hề có mùi tanh, ăn rất tốn cơm.
Chuẩn bị nguyên liệu: Sườn, gừng, hành lá, hạt tiêu, hoa hồi, muối
Rửa sạch sườn, chặt miếng nhỏ, rửa khoảng 3 lần để loại bỏ gần hết máu và một ít xương vụn.
Sau đó cho sườn vào thau nước trong, rắc muối, xát một lúc, sau khi xát, nước trong chuyển thành nước máu, vớt sườn ra và bóp nhẹ sườn.
Đến khi xả hết nước bẩn thì đổ nước sạch vào, cho sườn vào, rắc muối và xát mạnh tay một lúc, lúc này nước không còn nhiều máu thì vớt sườn ra để ráo.
Sau đó đổ sườn vào nồi, thêm nước vừa đủ, thêm gừng thái chỉ và rượu nấu ăn, đun trên lửa lớn, khi nổi bọt trên mặt nồi thì dùng thìa vớt sườn ra.
Vớt sườn ra rửa sạch bằng nước ấm, sườn sau khi sơ chế dùng để ninh, nước phở đặc biệt trong và không lẫn tạp chất.
Tiếp tục cho sườn vào nồi hầm, thêm gừng thái chỉ, hành lá, một ít hạt tiêu, hoa hồi, thêm nước nóng vừa đủ rồi đun trên lửa lớn.
Sau khi sôi, giảm lửa vừa và nhỏ, đun từ từ trong 1 giờ, khi hết thời gian, nêm muối, đun trên lửa nhỏ trong 10 phút, như vậy sẽ có một nồi sườn hầm thơm ngon. Khi bắc ra bạn có thể cho chút gừng, hoa hồi, rắc hành lá thái nhỏ lên trên.
Để món sườn hầm được trong, bạn cũng có thể cho thêm một ít ngô, cà rốt, khoai, củ cải trắng… tùy theo ý thích để món canh sườn thêm tươi ngon.
Chú ý:
- Nếu chần sườn trực tiếp trong nồi mà chưa sơ chế thì máu bên trong sườn sẽ không hết, nước hầm sườn sẽ có mùi tanh và đục, không trong.
- Khi sơ chế sườn không chỉ dùng nước, mà còn cho thêm gừng và rượu nấu ăn để khử tanh mang lại hiệu quả rất tốt.
>> Mời bạn xem thêm thực đơn món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp8 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp12 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.