- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mỗi ngày uống 1 ly nước này, sau 1 tuần đảm bảo hết mụn lại còn giảm được cân!
Chị em muốn đẹp cả da lẫn dáng, nhớ uống ly nước này trước bữa tối nha.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế nha đam
2.Nấu nước nha đam
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Nha đam tươi 200gr
2. Mật ong 100ml
Tranh thủ ở nhà, làm đẹp dưỡng da các chị em ơi! Loại nước giúp đẹp da và hỗ trợ giảm cân mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này vừa dễ làm, vừa rẻ nên chẳng tội gì không vào bếp.
Cách nấu nước nha đam, mật ong
1. Sơ chế nha đam
Để món nước nha đam mật ong ngon, không bị nhớt và không đắng, bạn cần sơ chế nha đam thật cẩn thận.
Đầu tiên, dùng dao lột hết phần vỏ xanh của lá nha đam đi, cắt lấy phần thịt trong suốt bên trong. Sau đó ngâm thịt nha đam trong nước muối loãng khoảng 3 phút, vớt ra rửa sạch dưới vòi nước.
Uống ly nước này 10 phút trước bữa tối, sau 1 tuần đảm bảo hết mụn lại còn giảm được cân! - Ảnh 2.
Lột phần vỏ xanh của miếng nha đam
Tiếp theo, tiến hành ngâm nha đam trong nước muối loãng thêm 1 lần nữa, ngâm khoảng 3 phút cho nha đam hết nhớt rồi lại vớt ra rửa dưới vòi nước sạch. Bạn nên chú ý ngâm nha đam trong nước muối thật loãng trong thời gian ngắn, nếu không nha đam sẽ héo và không được giòn.
2. Nấu nước nha đam
Sau khi ngâm nha đam trong nước muối loãng, chị em hãy thái nhỏ thịt nha đam thành hình hạt lựu rồi luộc nha đam trong nồi nước sạch, lượng nước tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, tuy nhiên không nên cho nhiều quá, nước nha đam sẽ bị loãng. Tốt nhất bạn chỉ nên cho nước ngang mặt nha đam là được.
Khi nồi luộc nha đam sôi, bạn đun thêm khoảng 10 - 15 phút thì tắt bếp, để nguội.
Bạn nên để nước nha đam nguội đến khoảng 50ºC thì cho mật ong vào chung với nha đam, bởi nếu cho vào ngay lúc nước còn đang nóng, mật ong sẽ bị mất chất, không còn dinh dưỡng. Sau khi cho mật ong vào, bạn khuấy đều lên để mật tan hết vào nước nha đam.
Vậy là chỉ với vài thao tác chế biến đơn giản, chị em đã có ngay ly nước giúp đẹp da, đẹp dáng rồi!
Một vài công dụng của nước nha đam, mật ong
Nha đam và mật ong đều là những nguyên liệu tự nhiên, có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên, việc kết hợp hai thành phần này với nhau để tạo ra một món đồ uống thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một vài công dụng của nước nha đam mật ong.
1. Làm đẹp da
Nha đam có hàm lượng nước và các vitamin, khoáng chất cao giúp duy trì độ ẩm, ngăn ngừa mụn nhọt, trong khi đó mật ong chứa nhiều chất oxy hóa có lợi cho việc ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa da và làm giảm thâm nám, tàn nhang… Vì vậy, uống một cốc nước nha đam mật ong mỗi ngày sẽ giúp bạn duy trì được làn da mịn màng, tươi trẻ.
2. Hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Các chất chống oxy hóa bên trong mật ong và nha đam giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất làm bạn giảm cân một cách tự nhiên và hiệu quả. Hơn nữa, mật ong còn cung cấp một lượng đường tiêu hóa chậm lớn, giúp cho bạn có cảm giác no lâu hơn sau khi ăn mà vẫn đảm bảo đủ lượng calo cần thiết cho cơ thể.
Uống ly nước này 10 phút trước bữa tối, sau 1 tuần đảm bảo hết mụn lại còn giảm được cân! - Ảnh 5.
Nha đam (Ảnh minh họa)
3. Điều trị chứng táo bón
Nha đam và mật ong đều có thể hoạt động như một chất bôi trơn tự nhiên khiến hệ tiêu hóa và bài tiết hoạt động tốt hơn. Vì vậy, nếu bạn đang khổ sở vì chứng táo bón thì có thể uống nước nha đam mật ong mỗi ngày để thấy rõ sự thay đổi.
4. Tốt cho mắt
Hàm lượng vitamin A trong nha đam và mật ong tương đối cao. Vitamin A có tác dụng trẻ hóa các tế bào thị lực, bôi trơn mắt, giúp giảm cảm giác mỏi mắt, mờ mắt do làm việc lâu với máy tính, điện thoại… Uống nước nha đam và mật ong mỗi ngày sẽ giúp thị lực của bạn được cải thiện rõ rệt.
5. Trị bệnh dạ dày
Cơ chế của việc đau dạ dày là bởi dạ dày tiết ra nhiều axit, dịch tiêu hóa trong khi lượng thức ăn trong dạ dày không có hoặc có ít. Điều này khiến cho thành của dạ dày bị các axit và dịch này thấm vào, lâu dần gây nên viêm và loét dạ dày dẫn đến những cơn đau khó chịu.
Nha đam và mật ong chứa nhiều enzyme có khả năng ức chế hoạt động của axit trong dạ dày giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, hạn chế nguy cơ đau bao tử cấp tính và mãn tính.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một loai nước vừa ngon vừa bổ trong danh sách đồ uống làm đẹp của mình!
Chúc bạn thành công với cách nấu nước nha đam, mật ong này nhé!
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp15 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp18 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp1 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...
-
Vào bếp4 ngày trướcBánh tráng nướng với sự kết hợp của các loại topping trứng, xúc xích, thịt băm… cùng vị béo của bơ, của sốt mayonnaise là món ăn vặt khoái khẩu, cực kỳ dễ làm.