Thưởng thức thịt nướng thơm ngon hấp dẫn với cách làm siêu nhanh, đơn giản bất ngờ từ nồi chiên không dầu

Nướng thịt bò bằng nồi chiên không dầu không hề khó. Chỉ cần sơ chế, ướp gia vị, cài đặt nhiệt độ, thời gian nấu là có được món ăn thơm ngon.

1. Nướng thịt viên bằng nồi chiên không dầu

a. Nguyên liệu

-  Thịt lợn xay: 300gr

- Đường: 2 thìa cà phê

- 1 thìa nước mắm

- Dầu hào: 1 thìa

- Tương ớt: 1 thìa

- Hành tỏi băm nhỏ

Thưởng thức thịt nướng thơm ngon hấp dẫn với cách làm siêu nhanh, đơn giản bất ngờ từ nồi chiên không dầu-1Thưởng thức thịt nướng thơm ngon hấp dẫn với cách làm siêu nhanh, đơn giản bất ngờ từ nồi chiên không dầu-2Sau khi ướp thịt xay chị em có thể dùng tay viên tròn hoặc dùng dụng cụ để tạo hình được nhanh và đều.

b. Cách làm

- Trộn đều các nguyên liệu kể trên, sau đó ướp 30 phút cho gia vị ngấm đều.

- Lấy một miếng lá chuối hoặc giấy bạc lót vào khay, dùng thìa viên thịt lại thành từng miếng vừa ăn.

- Đặt vào nồi chiên, nướng trong khoảng 15 phút ở 160 độ C.

- Sau 15 phút, thịt đã chín thì bỏ lá chuối ra, nướng tiếp 5 phút ở 180 độ C cho thịt có màu vàng đẹp.

Thưởng thức thịt nướng thơm ngon hấp dẫn với cách làm siêu nhanh, đơn giản bất ngờ từ nồi chiên không dầu-3

Thưởng thức thịt nướng thơm ngon hấp dẫn với cách làm siêu nhanh, đơn giản bất ngờ từ nồi chiên không dầu-4

Bằng nồi chiên không dầu có thể làm món thịt viên thơm ngon mà không bị ngán.

2. Nướng thịt bò bằng nồi chiên không dầu

a. Nguyên liệu

Thăn bò 

- Gia vị ướp thịt nướng

- Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, nước tương

- Tỏi băm nhuyễn

b. Cách làm

- Thịt bò cả tảng nhúng vào nước muối để rửa sạch. Để ráo nước sau đó thoa dầu ăn lên 2 mặt miếng thịt bò.

- Tẩm ướp gia vị: gia vị ướp thịt nướng, dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, nước tương, tỏi băm trộn đều. Tiếp tục thoa đều để gia vị ngấm vào miếng thịt bò sau đó để thịt ngấm gia vị ít nhất 1 tiếng.

- Trước khi nướng thịt tiếp tục thoa thêm 1 lớp dầu ăn lên miếng thịt để khi nướng không bị khô.

- Bật lò lên trước để lò nóng trong khoảng 2 phút sau đó mới cho thịt vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 190ºC trong 3 - 5 phút tùy vào độ lớn của tảng thịt.

- Lót giấy bạc vào trong lòng nồi chiên không dầu để khi chế biến mỡ không bị rớt trong thành nồi, đảm bảo giữ vệ sinh cho nồi chiên.

Thưởng thức thịt nướng thơm ngon hấp dẫn với cách làm siêu nhanh, đơn giản bất ngờ từ nồi chiên không dầu-5

Sau khi nướng bò xong thì cắt miếng vừa ăn và thưởng thức.

3. Cách vệ sinh nồi chiên không dầu 

- Rổ hoặc chảo có dính dầu mỡ, hãy ngâm trong nước ấm pha loãng với xà phòng từ 20 đến 30 phút. Sau đó, dùng bọt biển để loại bỏ dễ dàng cặn bẩn đã được làm mềm bám dính trên rổ hoặc chảo chiên.

Thưởng thức thịt nướng thơm ngon hấp dẫn với cách làm siêu nhanh, đơn giản bất ngờ từ nồi chiên không dầu-6

- Để làm sạch bên trong nồi chiên không dầu, hãy tháo rổ, khay và chảo ra ngoài. Dùng khăn ẩm hoặc miếng bọt biển thấm một ít xà phòng rửa bát lau nhẹ nhàng lên toàn bộ bề mặt bên trong nồi và lau khô lại với khăn mềm là xong.

- Sử dụng bột baking soda, chanh để làm sạch nồi chiên không dầu cũng rất hiệu quả

Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu vừa đơn giản, nhanh chóng lại tốt cho sức khỏe vì không cần phải sử dụng nhiều dầu mỡ. Chị em hãy tận dụng nồi chiên không dầu để chế biến nhiều món ngon cho gia đình thưởng thức.

>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.

Theo Tâm An - Vietnamnet


nồi chiên không dầu

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.